Quốc tế

Nhà đồng sáng lập Airbnb gia nhập ban lãnh đạo Tesla

Share
this:

Chỉ hai tháng sau khi rời Airbnb, nhà đồng sáng lập Joe Gebbia sẽ gia nhập ban lãnh đạo của Tesla trong vai trò giám đốc độc lập.

Theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Joe Gebbia sẽ gia nhập ban lãnh đạo của Tesla trong vai trò giám đốc độc lập với nhiệm kỳ bắt đầu từ ngày 25.9, chỉ hai tháng sau khi anh rời khỏi vị trí lãnh đạo tại Airbnb. Gebbia gia nhập ban lãnh đạo Tesla sau khi chủ tịch của Oracle Larry Ellison rời đi vào tháng 8.2022.

Vào tháng 6.2022, Joe Gebbia, 41 tuổi, trở thành tỉ phú khi đồng sáng lập Airbnb, cho biết sẽ rời khỏi vai trò toàn thời gian tại công ty cung cấp dịch vụ cho thuê nhà ở và căn hộ để tập trung vào các dự án mới cũng như chăm sóc con cái. Tuy vậy, Gebbia vẫn nằm trong ban lãnh đạo Airbnb và Airbnb.org, chi nhánh phi lợi nhuận của công ty. Gebbia và nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành (CEO) Brian Chesky trở thành bạn khi theo học tại trường thiết kế Rhode Island (RISD).

Bloomberg đưa tin đầu tiên về việc Joe Gebbia là thành viên mới của ban lãnh đạo Tesla.

Trước khi rời Airbnb, Joe Gebbia, sở hữu khối tài sản ròng 7,4 tỉ USD theo ước tính của Forbes, đã nhượng lại số cổ phiếu trị giá khoảng 700 triệu USD, tương đương với 8% cổ phần trong công ty. Theo thông báo trên trang blog của Tesla, Gebbia tập trung vào phát triển startup mới sau khi rời Airbnb. Vào đầu năm 2022, Gebbia đã mua lại số ít cổ phần của đội bóng rổ NBA San Antonio Spurs với giá trị không được tiết lộ.

Joe Gebbia sẽ giữ vai trò giám đốc độc lập khi gia nhập ban lãnh đạo Tesla. Ảnh: Getty Images

Trước đó, hồi tháng 6.2022, Tesla thông báo Larry Ellison sẽ rời khỏi ban lãnh đạo sau khi khép lại nhiệm kỳ tại đại hội cổ đông thường niên vào tháng 8 qua và giảm số lượng thành viên từ 7 xuống 6 người, đồng nghĩa không có cái tên thay thế chủ tịch Oracle. Tuy vậy, có vẻ như Tesla đã thay đổi quyết định.

Tương tự như những thành viên còn lại trong ban lãnh đạo, Joe Gebbia sẽ không nhận lương thưởng bằng tiền mặt và vốn chủ sở hữu đến tháng 7.2023, theo hồ sơ.

Xem thêm: Airbnb dừng quảng bá cho thuê bất động sản tại Trung Quốc
Tỉ phú CEO Airbnb trao tặng 100 triệu USD cho Obama Foundation

Biên dịch: Minh Tuấn