Bất động sản

Airbnb dừng quảng bá cho thuê bất động sản tại Trung Quốc

Share
this:

Airbnb có kế hoạch dừng toàn bộ việc quảng bá các bất động sản cho thuê tại Trung Quốc trong mùa hè này, do gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19 và cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các công ty nội địa.

Airbnb có kế hoạch dừng toàn bộ việc quảng bá các bất động sản cho thuê tại Trung Quốc trong mùa hè này, do gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19 và cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các công ty nội địa – ngay cả khi ngành khách sạn và lưu trú và việc kinh doanh của Airbnb bắt đầu phục hồi.


Công ty cung cấp dịch vụ thuê nơi lưu trú ngắn ngày sẽ hủy niêm yết toàn bộ cổ phiếu nhà ở và hoạt động tại Trung Quốc, nhưng vẫn duy trì văn phòng làm việc với hàng trăm nhân sự ở Bắc Kinh, CNBC trích dẫn nguồn tin giấu tên cho biết.

Khu nhà cho thuê tại Nam Thông thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: Zhai Huiyong/Vcg Via Getty Images 

Tuy dịch vụ lưu trú tại Trung Quốc chỉ đóng góp 1% vào doanh thu của Airbnb trong những năm gần đây, công ty vẫn sẽ lên kế hoạch tập trung vào dịch vụ lưu trú ở các quốc gia khác cho khách du lịch từ đất nước tỉ dân, CNBC đưa tin.

Tuy ngành khách sạn bắt đầu khởi sắc sau đại dịch khi gỡ bỏ lệnh phong tỏa và nỗi lo về COVID-19 giảm xuống, song CNBC nhận định hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc của Airbnb chậm phục hồi, do chính phủ nước này đã mở rộng các đợt phong tỏa bằng chính sách “Zero COVID” nghiêm ngặt.

Airbnb chưa ngay lập tức phản hồi yêu cầu đưa ra bình luận từ Forbes.

Tương tự như ngành khách sạn, Airbnb cũng chịu ảnh hưởng từ các đợt phong tỏa và du khách còn e ngại khi di chuyển trong năm đầu của đại dịch COVID-19. Tuy vậy, khi số lượng giảm xuống, khách lưu trú ở lại lâu hơn, New York Times đưa tin năm 2021.

Xu hướng này vẫn được duy trì kể cả khi đại dịch lắng xuống, với số lượng khách lưu trú dài ngày của Airbnb trong quý 1.2022 chạm mức cao kỷ lục, tăng gấp đôi kể từ quý 1.2019, công ty cho biết. Thị trường đặt phòng quốc tế đã trở lại mức trước đại dịch COVID-19, Airbnb cho biết.

Tuy một vài cơ sở cho thuê nơi lưu trú sử dụng nền tảng Airbnb giảm doanh thu vào thời điểm đại dịch COVID-19, nhiều nơi ghi nhận giá trị nhà ở tăng cao trong cùng kỳ. Trong vòng hai năm qua, giá nhà ở tầm trung tăng 37% lên 428.700 USD, theo Cơ quan Thống kê Dân số Hoa Kỳ.

Biên dịch: Minh Tuấn