Bất động sản

Capella Hotel Group khai trương khách sạn mới tại Úc

1 năm trước
Tác giả Jessica Tan

Dự án mới nhất của Capella Hotel Group, Capella Sydney nằm ở quận kinh doanh trung tâm (CBD) của Sydney, Úc với quy mô 192 phòng lưu trú.

Share
this:

Capella Hotel Group (CHG) sẽ chính thức đưa vào vận hành khách sạn Capella Sydney vào ngày 15.3 sau bảy năm lên kế hoạch và triển khai xây dựng, với tổng vốn đầu tư tối thiểu 300 triệu đô la Úc (197 triệu USD). Đây là dự án mới nhất trong kế hoạch mở rộng quy mô trên thị trường khách sạn toàn cầu của CHG.

Capella Sydney nằm trong dự án khách sạn cao cấp đặt tại hai tòa nhà lịch sử xây dựng bằng đá sa thạch, tọa lạc ở quận kinh doanh trung tâm (CBD) của Sydney (Úc), quy mô 192 phòng lưu trú.

Trả lời Forbes Asia qua email, Evan Kwee (46 tuổi), phó chủ tịch Capella Hotel Group, trưởng bộ phận thiết kế và dịch vụ khách sạn của tập đoàn bất động sản Pontiac Land, cho biết “Chúng tôi vẫn tham vọng đưa thương hiệu khách sạn Capella tới những thị trường khác trên thế giới.” Evan Kwee là con trai của chủ tịch tập đoàn Pontiac Land, tỉ phú Kwee Liong Tek.

Hình chụp bên ngoài của khách sạn Capella Sydney, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 15.3. Ảnh: Pontiac Land.

Evan Kwee cho biết CHG sẽ khai trương khách sạn tiếp theo tại Đài Bắc vào năm 2024, cũng như 6 dự án mới tại Yangyang (Hàn Quốc), Kyoto và Osaka (Nhật Bản), Nam Kinh (Trung Quốc), Maldives và Riyadh (Saudi Arabia) trong năm 2025.

CHG, trực thuộc Pontiac Land, hiện đang vận hành 8 khách sạn. Trong số này, Pontiac Land sở hữu các dự án Capella Singapore, Capella Sydney và Patina Maldives.

CHG tiến hành mở rộng quy mô nhằm nắm bắt cơ hội từ việc ngành du lịch toàn cầu đang phục hồi. “Hơn hết, đại dịch COVID-19 cho thấy hoạt động đi lại không phải duy nhất, với du lịch nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh mẽ vào thời điểm hiện tại,” Evan Kwee cho biết. Vào giữa năm 2021, Pontiac Land đã khai trương khách sạn có diện tích 88 hecta tại Maldives, vốn đầu tư khoảng 400 triệu USD cho giai đoạn đầu và Evan Kwee điều hành dự án này.

Pontiac Land là một trong những tập đoàn gia đình hoạt động trong lĩnh vực bất động sản lớn nhất tại Singapore, với số tài sản đang quản lý có giá trị hơn 10 tỉ đô la Singapore (7,4 tỉ USD) từ các dự án khách sạn, khu phức hợp, bất động sản thương mại và nhà ở tại Singapore, New York, Sydney và Maldives.

Evan Kwee, phó chủ tịch Capella Hotel Group, trưởng bộ phận thiết kế và dịch vụ khách sạn của tập đoàn bất động sản Pontiac Land. Ảnh: Gabriel Leow chụp cho Forbes Asia.

Anh em tỉ phú nhà họ Kwee, gồm Kwee Liong Keng, Kwee Liong Tek, Kwee Liong Seen và Kwee Liong Phing sở hữu khối tài sản chung 5,8 tỉ USD, xếp thứ 10 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore được Forbes công bố hồi tháng 9.2022. Cha của họ là cố thương gia dệt may người Indonesia Henry Kwee, di cư đến Singapore năm 1958 và thành lập Pontiac Land vào năm 1961.

Biên dịch: Minh Tuấn