Quốc tế

Google sẽ xóa kho lưu trữ album vào ngày 19.7

10 tháng trước
Tác giả Paul Monckton

Google sẽ xóa tính năng kho lưu trữ album (Album Archive) vào ngày 19.7 nên tất cả ảnh và nội dung lưu ở đó sẽ mất hết.

Share
this:

Tuy nhiên, ảnh trong kho lưu trữ album và Google Photos không liên quan đến nhau. Nên những hình ảnh lưu trong Google Photos sẽ không bị ảnh hưởng khi kho lưu trữ album bị xóa đi. Do đó, người dùng ứng dụng lưu trữ ảnh và video Google Photos không cần phải hoảng sợ. Các thư viện ảnh trên Google Photos khá an toàn.

Ngoài ra, sau khi Google xóa kho lưu trữ album, bạn vẫn có thể tiếp tục xem và quản lý ảnh đại diện trong tài khoản. Thêm vào đó ảnh lẫn video trong Hangouts vẫn còn cũng như đã được chuyển đến Google Chat.

Google sẽ xóa kho lưu trữ album vào ngày 19.7 nên bạn cần tải xuống nội dung lưu trong đó ngay bây giờ. Ảnh: Sopa Images/ Lightrocket via Getty Images/ Forbes

Nhưng nếu bạn sở hữu tài khoản Google đủ lâu thì kho lưu trữ album có ảnh được chia sẻ thông qua ứng dụng nhắn tin Hangouts. Vì vậy, bạn nên kiểm tra ngay kho lưu trữ ảnh để xem có chứa hình ảnh nào mà bạn không muốn mất vĩnh viễn.

Theo Google, kho lưu trữ album có thể chứa ảnh thu nhỏ, nhận xét hoặc lượt thích về album, một vài dữ liệu chuyển từ Hangouts, và hình nền cho Gmail trước năm 2018.

Cách dễ nhất để lưu tất cả nội dung từ kho lưu trữ album là sử dụng Takeout để xuất dữ liệu. Nhấp vào Takeout để chuyển đến một trang đã được thiết lập cho việc tải xuống kho lưu trữ album của bạn. Chỉ cần làm theo hướng dẫn để gửi liên kết tải xuống đến email, hoặc dữ liệu trực tiếp đến dịch vụ lưu trữ đám mây (Google Drive, Dropbox, OneDrive hoặc Box).

Trong khi bạn đang sử dụng Takeout, tốt nhất bạn cũng nên xem thử có còn dữ liệu nào khác mà có thể muốn lưu từ tài khoản Google. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút “hiển thị thêm sản phẩm” trên trang đầu tiên sau khi nhấp vào liên kết ở trên. Tuy nhiên, bạn nên nhanh chóng tải riêng dữ liệu từ kho lưu trữ album trước khi Google xóa bỏ tính năng này.

Bạn có thể đọc thêm thông tin chi tiết về việc Google xóa bỏ tính năng kho lưu trữ album trong tài liệu hỗ trợ này.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Google xóa liên kết tin tức của Canada ra khỏi mục tìm kiếm
Google sẽ xóa tài khoản không hoạt động trong hai năm
Anthropic AI được Google hậu thuẫn, cạnh tranh với ChatGPT
Google thử nghiệm tính năng mới cho Google Photos