Quốc tế

Google thử nghiệm tính năng mới cho Google Photos

Tính năng mới trên Google Photos vẫn đang trong thử nghiệm và chưa có thông tin về việc khi nào sẽ phổ biến cho mọi người dùng.

Share
this:

Theo thông tin được Nail Sadykov, thành viên của nhóm cung cấp thông tin không chính thức về Google Google News Telegram tiết lộ, Google đang thử nghiệm tính năng trên màn hình chính hoàn toàn mới dựa trên tính năng “Memories” (Ký ước) cho ứng dụng Google Photos, với hình ảnh màn hình chụp lại giao diện được cập nhật lại bổ sung thanh điều hướng mới ở gần cuối màn hình. Tính năng này được nhận định có thể làm mới cách người dùng sử dụng Google Photos.

Tính năng mới cho Google Pohots vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ảnh: Sopa images/Lightrocket via Getty Images.

Với tính năng này, việc di chuyển thanh điều hướng từ mục “Toàn bộ hình ảnh” sang “Memories” sẽ chuyển từ chế độ xem dựa trên dòng thời gian thông thường sang chế độ xem nhóm hình ảnh theo chủ đề và sự kiện khác nhau. Ví dụ như “Chuyến đi đến Kuluschi” và “Dưới cây thông Noel” thể hiện một tập hợp các hình ảnh thu nhập, ở nhiều kích thước và hình dáng khác nhau. Tính năng này sẽ tự động đặt tiêu đề và người dùng có thể điều chỉnh bằng cách nhận vào phần “Edit” bên góc phải màn hình.

Cũng theo Nail Sadykov, nhóm hình sẽ hiển thị kích thước đầy đủ khi người dùng chạm vào, tương tự như cái cách hình ảnh được mở theo dãy nằm ở trên cùng Feed (bảng tin). Tính năng mới này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có thông tin về việc khi nào sẽ phổ biến cho mọi người dùng.

Hình chụp màn hình giao diện của Google Photos với tính năng mới được Nail Sadykov chia sẻ. Ảnh: Nail Sadykov.

Nếu Google thực sự ra mắt tính năng này, điều đó sẽ mở ra một cách dùng Google Photos hoàn toàn mới. Trong khi Google Photos làm rất tốt việc hiển thị nội dung thú vị với tính năng Memories, việc cuộn qua dòng thời gian chính giúp người dùng nhìn thấy toàn bộ hình ảnh và video mà họ đã lưu lại. Điều này sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán, khi nhiều người không nhất thiết phải cầm điện thoại lên để cuộn lại dòng thời gian trong Google Photos.

Mặt khác, một Feed chỉ có những hình ảnh thú vị nhất của người dùng chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn nhiều, đặc biệt khi hiển thị dưới định dạng quen thuộc với bất kỳ ai có thói quen lướt lên xuống bài đăng trên mạng xã hội. Trong tương lai, người dùng có thể chuyển sang sử dụng Google Photos để giải trí theo cách khác biệt so với hiện nay.

Biên dịch: Minh Tuấn