Bất động sản

Evergrande Group nộp đơn xin phá sản ở Hoa Kỳ

Ngày 17.8, tập đoàn bất động sản khổng lồ Evergrande Group ở Trung Quốc đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 15 tại New York sau nhiều năm vật lộn trả các khoản vay.

Share
this:

Evergrande nộp đơn xin bảo hộ phá sản để tự bảo vệ tập đoàn cũng như tài sản ở Hoa Kỳ trong khi thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nợ hàng tỉ đô la Mỹ được công bố hồi đầu năm nay.

Evergrande gặp nhiều khó khăn sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát và tác động mạnh đến thị trường bất động sản ở Trung Quốc. Ảnh: Jakub Porzycki/ NurPhoto via Getty Images/ Forbes

Động thái này diễn ra sau vài ngày một tập đoàn bất động sản khổng lồ khác của Trung Quốc, Country Garden, chứng kiến ​​cổ phiếu giảm mạnh xuống mức giá thấp nhất từ ​​trước đến nay vào ngày 14.8 do lĩnh vực này đang gặp khó khăn.

Trong đơn xin bảo hộ phá sản, tập đoàn cho biết rằng quá trình tái cơ cấu sẽ diễn ra ở Hong Kong và Quần đảo Cayman. Theo Bloomberg, công ty thành viên Tianji Holdings và Scenery Journey thuộc Evergrande cũng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 15.

Evergrande không trả lời yêu cầu bình luận.

Tập đoàn báo lỗ 81 tỉ USD trong năm 2021 và 2022. Forbes ước tính Hứa Gia Ấn, chủ tịch của Evergrande, sở hữu khối tài sản ròng trị giá 2,8 tỉ USD. Tập đoàn là một trong những nhà phát triển bất động sản khổng lồ và mắc nợ nhiều nhất ở Trung Quốc.

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:

Tập đoàn China Evergrande đạt điều khoản cơ cấu nợ
Từng giàu nhất châu á, tỉ phú vương kiện lâm đang vật lộn huy động tiền mặt để trả “núi nợ”