Kinh doanh

Cổ phiếu Peloton Interactive tăng hơn 28% khi có tin được Amazon mua lại

Cổ phiếu của Peloton Interactive đã tăng 28,42% sau khi có tin Amazon đang cân nhắc mua lại công ty.

Share
this:

Cổ phiếu của Peloton Interactive đã tăng 28,42% lên 31,67 USD sau nhiều giờ giao dịch trong ngày 4.2 khi tạp chí Wall Street Journal đưa tin Amazon đang xem xét mua lại công ty sản xuất xe đạp tập thể dục này. Quỹ đầu tư Blackwells Capital đã thúc giục bán công ty sau một năm giá cổ phiếu sụt giảm.

Theo các nguồn tin giấu tên trên Wall Street Journal trong ngày 4.2, Amazon đã gặp các cố vấn để bàn về khả năng mua Peloton. Những bên mua tiềm năng khác cũng đang cân nhắc.

Người phát ngôn của Peloton từ chối cung cấp thêm thông tin, chỉ cho biết thông tin đăng tải trên Wall Street Journal là “tin đồn và suy đoán.”

Xe đạp tập thể dục cố định Peloton tại phòng trưng bày Madison Avenue của công ty trong ngày 18.12.2019. Ảnh: Jeenah Moon/Bloomberg/Forbes

Trong khi đó Amazon cũng không cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về việc mua bán này.

Những người tập thể dục đã không còn đến các phòng tập thể dục do phong tỏa và dịch COVID-19 bùng phát, vì vậy đã mua hàng nghìn chiếc xe đạp tập thể dục đắt tiền của Peloton cũng như đăng ký các lớp học trực tuyến của công ty, làm gia tăng cổ phiếu của công ty lên mức cao 171,09 USD hồi tháng 1.2021, giúp giá trị thị trường của công ty đạt khoảng 50 tỉ USD.

Đến tháng 2, giá trị vốn hóa thị trường của Peloton đã giảm xuống còn 8,12 tỉ USD sau nhiều vụ thu hồi sản phẩm, xuất hiện không mấy suôn sẻ trên các chương trình như Sex and the City, làm tăng trưởng doanh thu chậm hơn đáng kể và số lượng khách hàng hiện tại sử dụng chậm lại cùng với các nguyên nhân khác.

Hồi tháng 1, quỹ Blackwells Capital, sở hữu khoảng 5% cổ phần trong Peloton, đã thúc giục Peloton cân nhắc bán công ty và sa thải CEO John Foley với buộc anh “là nhà lãnh đạo thất bại”. Trong tháng 1, các nhà phân tích đã suy đoán rằng Google có thể mua Peloton để đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với các dự án như Google Fit.

Theo Wall Street Journal, Amazon vẫn chưa đưa ra lời đề nghị chính thức nào cho Peloton và không có gì đảm bảo Peloton sẽ chấp nhận bán cho Amazon.

Biên dịch: Gia Nhi