Kinh doanh

Beyoncé đầu tư vào công ty nước chanh giải khát Lemon Perfect

2 năm trước
Tác giả Lela London

Nữ ca sĩ Beyoncé đầu tư vào công ty nước chanh giải khát Lemon Perfect, nâng khoản đầu tư trong vòng gọi vốn Series A lên đến 31 triệu USD.

Share
this:

Lemon Perfect — thương hiệu nước chanh giải khát ở Atlanta, Georgia — công bố kết thúc vòng gọi vốn Series A trị giá 31 triệu USD trong ngày 28.4 với sự tham gia đầy bất ngờ của nhà đầu tư Beyoncé Knowles-Carter.

Ảnh: Lemon Perfect/ Forbes

“Chúng tôi rất vinh dự khi Beyoncé trở thành một phần của gia đình Lemon Perfect,” người sáng lập kiêm CEO Yanni Hufnagel nói. “Cô nổi tiếng trên thế giới về tài năng, tính cách và tính tích cực vượt trội.

“Khoản đầu tư của Beyoncé và nguồn năng lượng được tạo ra sẽ giúp Lemon Perfect đẩy nhanh tốc độ đạt được mục tiêu vươn lên trở thành thương hiệu số một trong danh mục nước uống tăng cường sức khỏe trị giá hàng tỉ đô la Mỹ tính theo thị phần.”

CEO và người sáng lập Yanni Hufnagel của Lemon Perfect cho biết khoản đầu tư này sẽ giúp mở rộng thương hiệu lên hơn 40.000 điểm phân phối vào năm 2022. Ảnh: Lemon Perfect/Forbes

Công ty dự định sử dụng nguồn vốn mới này để mở rộng quy mô thương hiệu lên hơn 40.000 điểm phân phối vào cuối năm 2022.

Và mặc dù anh không cung cấp thêm chi tiết về khoản đầu tư của Beyoncé, nhưng Hufnagel cho biết khoản đầu tư đó “quan trọng” để kết thúc vòng gọi vốn Series A.

“Tôi thường thêm đường vào đồ uống, ngoài ra, Lemon Perfect rất ngon,” Knowles-Carter nói.

“Đó là quyết định dễ dàng khi đầu tư vào một thứ không chỉ có hương vị tuyệt vời mà còn tốt cho sức khỏe. Quan trọng nhất, mọi người có thể mua vì giá cả phải chăng và lựa chọn lối sống lành mạnh hơn.”

Trong năm 2021, Lemon Perfect đạt doanh thu tăng gấp bốn lần nhờ ngày càng có nhiều người thích uống các sản phẩm thay thế cho nước giải khát truyền thống. Công ty ước tính mức tăng trưởng doanh thu trên 100% trong năm nay.

Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn Series A bao gồm quỹ sản phẩm tiêu dùng hàng đầu Beechwood Capital, Goat Rodeo Capital, Melitas Ventures, NNS Capital và Trousdale Ventures.

“Chúng tôi chưa bao giờ kêu gọi đầu tư vào Lemon Perfect — chúng tôi chỉ trình bày tầm nhìn của mình về tương lai và dữ liệu ban đầu cho thấy chúng tôi có thể dẫn đầu danh mục hàng tỉ đô la Mỹ,” Hufnagel nói.

Tất cả nước giải khát Lemon Perfect đều không đường, không có hương vị nhân tạo hoặc chất tạo ngọt. Ảnh: Lemon Perfect/Forbes

“Khi bạn tạo ra nước giải khát đầy hương vị và dinh dưỡng phục vụ cho toàn nhu cầu trên thị trường thì sẽ hấp dẫn nhà đầu tư.”


Hufnagel cho biết Beyonce đầu tư vào Lemon Perfect thông qua người bạn của cô đã đầu tư trước vào công ty và gợi ý cô đầu tư sau khi nhìn thấy sản phẩm trong nhà bếp của nghệ sĩ này. Ảnh: Wireimage/Forbes

Khoản vốn này nâng tổng số vốn Lemon Perfect nhận đầu tư cho đến nay là 42,2 triệu USD, định giá doanh nghiệp hơn 100 triệu USD.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Liên doanh thức uống KIDO – Vinamilk chính thức đưa sản phẩm ra thị trường
Các ông lớn ngành bia mất hàng ngàn tỉ vì giãn cách
Đường đến ngôi sao của Heineken Việt Nam