Giải trí

Beyoncé lập kỷ lục trên Billboard với bài hát ‘Break My Soul’

Beyoncé là ca sĩ nữ duy nhất có 20 bài hát nằm trong tốp 10 bài hát được yêu thích nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 khi hát solo và 10 bài hát nổi tiếng nhất trên bảng khi hát nhóm.

Share
this:

Ngày 4.7, Beyoncé trở thành nghệ sĩ thứ ba trong lịch sử có 20 bài hát nằm trong tốp 10 bài hát được yêu thích nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 khi hát solo và 10 bài hát nổi tiếng nhất trên bảng khi hát nhóm, chỉ đứng sau Paul McCartney và Michael Jackson. Bài hát mới nhất của cô hiện giờ là “Break My Soul.”

Beyoncé trong buổi trao giải 2020 BET Awards. Ảnh: Getty Images/Forbes

“Break My Soul” đứng vị trí thứ 7 trong bảng Hot 100 tuần nay, bảng cập nhật những đĩa đơn được bán chạy nhất trong khoảng thời gian từ ngày 24-30.6.

Đây là đĩa đơn thứ 20 của Beyoncé nằm trong tốp 10 những đĩa đơn bán chạy nhất của ca sĩ solo. Khi hát trong nhóm Destiny’s Child, cô cũng có 10 đĩa đơn nằm trong tốp 10.    

Trong khi đó, McCartney có 23 đĩa đơn nằm trong tốp 10 khi hát solo và 34 đĩa đơn khi hát trong nhóm Beatles còn Jackson có 30 đĩa đơn khi hát solo và 11 đĩa đơn trong nhóm Jackson 5s và The Jacksons.

“Break My Soul” là bài hát đầu tiên của Beyoncé nằm trong tốp 10 bài hát nổi tiếng nhất kể từ bài hát “Formation” lọt vào tốp 10 hồi năm 2016 và bài “Savage” phối lại với Megan Thee Stallion.    

Beyonce sẽ phát hành album phòng thu mới “Act i Renaissance” trong ngày 29.7.

Beyoncé, sở hữu tài sản trị giá 450 triệu USD, đã công bố thông tin này hồi tháng trước. Đây là album phòng thu solo thứ bảy và album đầu tiên của cô kể từ Lemonade năm 2016. Cô bất ngờ ra mắt ca khúc mới “Break My Soul”, một giai điệu khiêu vũ, trong tháng 6.

Ca khúc nhanh chóng được đón nhận như một bài ca cho xu hướng nghỉ việc hàng loạt trong đại dịch (Great Resignation), với những ca từ như “nghỉ việc” và “Tôi vừa mới nghỉ việc.”

Trong tốp 10 bài hát trên bảng xếp hạng BILLBOARD HOT 100, “As It Was”, trong album phòng thu Harry’s House của Harry Styles phát hành hồi tháng 4, đứng đầu bảng liên tiếp trong 8 tuần và đã trở thành bài hát của ca sĩ nam được phát trực tuyến nhiều nhất trong một ngày, với hơn 16 triệu lượt.

Bài hát “It’s About Damn Time” của Lizzo từ từ vượt lên tốp 10 nhờ nổi tiếng trên TikTok.

Tốp 10 bài hát trên bảng xếp hạng BILLBOARD HOT 100
“As It Was,” Harry Styles
“First Class,” Jack Harlow
“About Damn Time,” Lizzo
“Wait 4 U,” Future feat. Drake và Tems
“Jimmy Cooks,” Drake
“Running Up That Hill (A Deal With God),” Kate Bush
“Break My Soul,” Beyoncé+
“Me Porto Bonito,” Bad Bunny và Chencho Corleone
“Heat Waves,” Glass Animals
“Glimpse Of Us,” Joji

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Lisa (Blackpink) trở thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop thành công nhất
Tyler, The Creator dẫn đầu Billboard 200 nhờ vào doanh số bán đĩa Vinyl kỷ lục
Album ‘30’ của Adele bán được hơn 1 triệu CD dù doanh số CD toàn cầu sụt giảm
The Rolling Stones dẫn đầu doanh thu lưu diễn năm 2021