Lối sống

Lisa (Blackpink) trở thành nữ nghệ sĩ solo K-Pop thành công nhất

Mặc dù chỉ bắt đầu sự nghiệp solo trong vài tháng nhưng Lisa đã nổi bật trong bảng xếp hạng ở Mỹ.

Share
this:

Mùa thu năm ngoái, Lisa, thành viên nhóm nhạc Blackpink, chính thức bước vào sự nghiệp solo (nhưng không rời nhóm nhạc đã giúp cô trở thành siêu sao), và trong những tháng sau đó, cô tiếp tục làm nên lịch sử trong các bảng xếp hạng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Mỹ. 

Đĩa đơn thứ hai của cô đã thu hút lượng khán giả hâm mộ cao hơn nhiều so với đĩa đầu, giờ đây đã giúp cô trở nên nổi bật trong lĩnh vực K-pop khi góp mặt trong bảng xếp hạng rất quan trọng và đầy tính cạnh tranh ở Mỹ. 

Lisa tham dự buổi trình diễn Prada trong Tuần lễ thời trang Milan Thu/Đông 2020/2021 trong ngày 20.2.2020 tại Milan, Ý. Ảnh: Pietro S. D’Aprano / Getty Images cho Prada/Forbes.

Lisa hiện là nữ nghệ sĩ K-pop thành công nhất trong bảng xếp hạng Pop Airplay của Billboard dành cho những ca khúc nhạc pop có lượng thính giả lớn nhất nghe qua đài phát thanh tại Mỹ. Điều tuyệt vời là Lisa mới chỉ xuất hiện trong bảng xếp hạng hai lần nhưng MV của nghệ sĩ K-pop này đã nằm trong danh sách top 40 ở Mỹ chỉ trong vài ngày đầu phát hành.  

Ca khúc nổi tiếng hiện tại của siêu sao “Money” đang giữ vững vị trí thứ 35, vị trí cao và hiện đã nằm trong bảng xếp hạng Pop Airplay trong ba tuần liên tục. Ca khúc này đã giúp cô làm nên lịch sử trong thời gian chưa đầy một tháng khi trở thành ca khúc đầu tiên của nữ nghệ sĩ solo K-pop lọt vào bảng xếp hạng và đang dần dần được nâng hạng.

LISA – ‘MONEY’ EXCLUSIVE PERFORMANCE VIDEO

Là một thành viên nhóm nhạc Blackpink, Lisa trước đó đã từng ở hạng cao hơn trong bảng xếp hạng Pop Airplay. MV “Ice Cream” của ban nhạc đã từng đạt được vị trí thứ 21 trong 8 tuần liên tiếp. Kết hợp với ca sĩ người Mỹ Selena Gomez, MV đã trở thành bản nổi tiếng nhất của bộ tứ ở Mỹ.

Lisa hiện là nữ nghệ sĩ K-pop đầu tiên có nhiều hơn một bài hát nằm trong bảng xếp hạng Pop Airplay và cho dù là nghệ sĩ solo hay thành viên nhóm nhạc Blackpink, cô đều đạt những thành tựu trên với tư cách cá nhân và thành viên ban nhạc. Ba thành viên khác của Blackpink cũng đạt được thành tựu riêng trong khi nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Loona cho đến nay chỉ có một bài hát duy nhất nằm trong bảng xếp hạng.

Biên dịch: Gia Nhi