Lối sống

Renaissance World Tour của Beyoncé lập kỷ lục mới về doanh thu

Theo Billboard, chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của ca sĩ Beyoncé đã mang về hơn 179 triệu USD chỉ trong một tháng, cao hơn kỷ lục cô đạt được trước đó.

Share
this:

Renaissance World Tour bắt đầu ở châu Âu vào tháng 5.2023 nhưng vé đã được bán hồi đầu tháng 2.2023. Khi đó Billboard ước tính chuyến lưu diễn có thể thu về từ 275 triệu USD đến 428 triệu USD.

Đây là chuyến lưu diễn solo đầu tiên của Beyoncé kể từ năm 2016 và sau khi cô phát hành album Renaissance đoạt giải Grammy vào tháng 7.2022.

Tháng 8, Renaissance World Tour của Beyoncé mang về 179,3 triệu USD, đạt doanh thu cao nhất trong những chuyến lưu diễn được tổ chức từ năm 1985. Đó là thời điểm Billboard bắt đầu ghi nhận dữ liệu về doanh thu của những chuyến lưu diễn thông qua Boxscore. Hồi tháng 7, Renaissance World Tour của Beyoncé cũng lập kỷ lục về doanh thu, với 127,6 triệu USD.

Billboard nhận định Renaissance World Tour của Beyoncé là chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của nữ nghệ sĩ. Ảnh: Kevin Mazur/ WireImage/ Parkwood/ Forbes

Billboard cho biết đây là “chuyến lưu diễn mang về doanh thu cao nhất của nữ ca sĩ từ trước đến giờ,” với tổng doanh thu 461,3 triệu USD. Beyoncé sẽ kết thúc chuyến lưu diễn ở Kansas City vào ngày 1.10, với tổng cộng gần 60 buổi biểu diễn.

Billboard ước tính Renaissance World Tour sẽ thu về tổng cộng khoảng 560 triệu USD. Đây sẽ là chuyến lưu diễn đạt doanh thu cao nhất từ trước đến nay. Nếu Beyoncé đạt được mức ước tính trên thì cô sẽ là nữ ca sĩ solo da màu người Mỹ duy nhất góp mặt trong danh sách tốp 10 nghệ sĩ có những chuyến lưu diễn mang về doanh thu cao nhất, đồng thời vượt qua Roger Waters và Rolling Stones.

Theo Billboard, Renaissance World Tour của Beyoncé vượt qua Sticky & Sweet 2008-09 của Madonna để trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của nữ nghệ sĩ trong lịch sử.

Forbes ước tính Beyoncé sở hữu khối tài sản ròng trị giá 540 triệu USD. Nhờ đó, cô góp mặt vào danh sách 50 phụ nữ tự lập giàu nhất nước Mỹ.

Tại lễ trao giải Grammy năm nay, album Renaissance mang về cho cô thêm 4 giải thưởng, giúp cô trở thành ca sĩ giành được nhiều giải Grammy nhất trong lịch sử.

Album này đã xuất sắc đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200 sau khi ra mắt. Hiện Beyoncé trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên có 7 album đứng đầu bảng xếp hạng.

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Xem thêm:

Beyoncé công bố bán loại nước hoa mới với giá 160 USD/ chai
Doanh số nhãn hàng thể thao Ivy Park của Beyoncé giảm mạnh