Công nghiệp

Trung tâm phân loại hàng hoá lớn nhất Đông Nam Á của BEST Inc mở tại Bắc Ninh

2 năm trước
Tác giả Linh Chi

Hôm nay 6.11, BEST Inc đưa vào vận hành trung tâm phân loại hàng hoá có quy mô lớn nhất Đông Nam Á của tập đoàn, đặt tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore, Bắc Ninh.

Share
this:

Đây là trung tâm thứ hai của EST Inc đầu tư xây dựng tại Việt Nam kể từ khi gia nhập thị trường cuối năm 2019 đến nay. Trung tâm tại Bắc Ninh được đầu tư 5,5 triệu USD, có tổng diện tích hơn 45.000 m2 và tổng công suất xử lý phân loại hơn 1 triệu kiện hàng hóa/ngày.

Theo tính toán của công ty, hệ thống phân loại hàng hóa tại đây sẽ mất từ 0,5 tới 2 giây để hoàn thành một đơn hàng. Công ty cho biết các hệ thống cân, đo, quét mã vạch tự động… được tối ưu độ chính xác trong phân loại bưu kiện so với phân loại thủ công và hiệu quả phân loại tăng lên gấp bốn lần.

Quy trình phân loại và xử lý được hỗ trợ bởi công nghệ phân tích dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây BEST Cloud. Quy trình xuất hàng cũng được chia thành hai lớp theo vùng địa lý và theo địa chỉ từng bưu cục phát hàng hỗ trợ công ty rút ngắn thời gian kết nối kho tổng đến các bưu cục phát, giúp giảm chi phí và thời gian vận hành.

Hồi tháng 1 năm nay, BEST Inc cũng đã ra mắt trung tâm phân loại hàng hoá đầu tiên có diện tích và công suất tương tự ở Củ Chi, TP.HCM – được công bố là trung tâm đầu tiên có quy mô lớn và công nghệ hiện đại nhất Đông Nam Á cũa tập đoàn ở thời điểm đó.

“Trung tâm phân loại hàng hóa tại Bắc Ninh đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết và quản lý việc vận chuyển hàng hóa ở khu vực phía Bắc của chúng tôi,” ông Nelson Wu, tổng giám đốc BEST Express Việt Nam nói với Forbes Việt Nam trong buổi phỏng vấn hồi tháng 10, chỉ vài tuần trước khi trung tâm Bắc Ninh chính thức đi vào hoạt động.

“Việc đưa vào vận hành trung tâm Bắc Ninh khẳng định kế hoạch chọn Việt Nam là thị trường đầu tư trọng điểm ở Đông Nam Á của BEST Inc,” thông cáo phát đi từ BEST Inc cho biết. Tập đoàn này cũng khẳng định sẽ tăng cường đầu tư vào công nghệ tự động hóa logistics, xây dựng kho bãi thông minh cũng như các giải pháp chuỗi cung ứng kỹ thuật số để tối ưu hóa việc kết nối trung tâm trung chuyển với dịch vụ vận chuyển, đa dạng hóa mạng lưới dịch vụ cho thị trường.

Gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 10.2019, BEST Inc hiện đã thiết lập mạng lưới dịch vụ khắp 63 tỉnh thành với hơn 600 bưu cục, 30 trung tâm phân loại hàng hóa tự động ở nhiều quy mô trên cả nước. Tổng diện tích kho bãi đang khai thác xử lý hàng hóa khoảng 80.000 m2.

Tập đoàn BEST thành lập từ năm 2007 tại Trung Quốc với khởi đầu là một công ty công nghệ cung ứng các giải pháp, dịch vụ cho các doanh nghiệp logistics. Hiện BEST có 7 mảng dịch vụ chính và có mặt tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.