Bất động sản

Mekong Capital rót hơn 10 triệu USD vào proptech Rever

2 năm trước
Tác giả Minh Thiên

Ngày 18.8, Mekong Capital công bố hoàn tất khoản đầu tư 10,2 triệu USD vào công ty công nghệ (proptech) trong lĩnh vực môi giới bất động sản Rever.

startup proptech rever

Share
this:

Thành lập vào năm 2016, sàn môi giới bất động sản trực tuyến Rever vận hành theo mô hình online-to-offline, ứng dụng nền tảng công nghệ để xác thực danh mục bất động sản, đảm bảo các thông tin khách hàng trực tuyến được xác thực, giúp giao dịch trở nên minh bạch hơn cho người mua và người bán.

Công ty cũng tập trung vào các trải nghiệm giá trị như giới thiệu cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số, giải pháp nhà thông minh….

Với 300 nhân viên, Rever hiện là một trong những công ty protech quy mô hàng đầu Việt Nam. Năm 2020, Rever đạt số lượng giao dịch 2.000 lượt, gấp 10 lần năm 2017. Rever hiện có hơn 50.000 sản phẩm đã đăng kê, theo tự bạch.

Hai đồng sáng lập của Rever là các cựu nhân viên Zalo, ông Phan Lê Mạnh là CEO và ông Võ Thắng Lợi là CTO. Nhìn thấy cơ hội trong thị trường bất động sản phân mảnh và nhu cầu sở hữu nhà ngày càng tăng từ những người trẻ am hiểu công nghệ, cả hai đã thành lập Rever.

Theo Mekong Capital, khoản đầu tư 10,2 triệu USD sẽ giúp Rever phát triển đội ngũ quản lý, củng cố văn hóa doanh nghiệp và đẩy nhanh tốc độ phát triển các tính năng công nghệ. Công ty hướng đến mục tiêu 20.000 chuyên viên môi giới vào năm 2025.

Công ty nghiên cứu thị trường Savills Việt Nam nhận định, giai đoạn 2019-2020, thị trường đã chứng kiến hoạt động sôi nổi của các nhà đầu tư trong lĩnh vực proptech với các nền tảng ra đời phục vụ quản lý tài sản – bất động sản, bán hàng và định hướng đầu tư, khai thác bất động sản. Savills Việt Nam nhận định lĩnh vực proptech tại Việt Nam vẫn đang tăng trưởng ngay trong đại dịch Covid-19.