Tỉ phú

Bernard Arnault, Mark Zuckerberg, Brian Armstrong giàu thêm trong tuần qua

Theo ước tính của Forbes, tuần qua, những người giàu có trên thế giới kiếm thêm được rất nhiều, nhiều nhất là Bernard Arnault, với khối tài sản tăng thêm 23 tỉ USD lên 245,7 tỉ USD.

Share
this:

Giám đốc điều hành LVMH cũng là người giàu thứ hai thế giới, có khối tài sản trị giá cao hơn so với những tỉ phú khác trong tuần qua, nhờ được hưởng lợi từ giá cổ phiếu của công ty hàng xa xỉ tăng, bao gồm các thương hiệu như Louis Vuitton, Marc Jacobs và TAG Heuer. Hiện Arnault chỉ đứng sau người giàu nhất thế giới Elon Musk, CEO của Tesla, cũng là chủ sở hữu của Twitter. Tài sản của ông ít hơn 5 tỉ USD so với Musk.

Tài sản của Bernard Arnault tăng hơn 23 tỷ USD trong tuần qua, nhờ cổ phiếu LVMH tăng cao. Ảnh: AFP Via Getty Images/ Forbes

Trong khi đó, tài sản của đối thủ công nghệ Mark Zuckerberg tăng 6,3 tỉ USD trong tuần qua phần lớn nhờ vào ứng dụng Threads của Meta thu hút thành công sau khi ra mắt hồi đầu tháng 7 để cạnh tranh với Twitter của Musk.

Sau khi tài sản của anh giảm 2,6 tỉ USD trong cuối tháng 6, Zuckerberg đã kiếm thêm nhiều hơn, bù lại phần mất đó do giá cổ phiếu của Meta hôm 13.7 đạt mức cao kỷ lục 313,41 USD trong 52 tuần qua.

Những tỉ phú tiền mã hóa cũng giàu thêm, nhưng vẫn chưa ai vượt qua Brian Armstrong, CEO của Coinbase Global. Giá cổ phiếu của nền tảng giao dịch tiền mã hóa này tăng 33% trong phiên đóng cửa hôm 14.7. Đó là nhờ vào phán quyết của thẩm phán Analisa Torres ở New York tuyên bố công ty blockchain (công nghệ chuỗi khối) Ripple không vi phạm luật chứng khoán liên bang khi bán token XRP.

Dưới đây là thông tin chi tiết về giá trị tài sản ròng của một vài người giàu nhất thế giới trong thời gian từ ngày 7- 14.7

Bernard Arnault

Giá trị tài sản ròng: 245,7 tỉ USD, tăng thêm 23 tỉ USD, tương đương 10,3%

Tuần qua, người giàu thứ hai thế giới tiến gần hơn để giành vị trí số 1, danh hiệu mà ông  tranh với CEO Tesla, Elon Musk trong suốt năm nay. Vào ngày 14.7, tài sản của doanh nhân thời trang người Pháp chỉ ít hơn tài sản của Musk 4,7 tỉ USD, nhờ giá cổ phiếu LVMH tăng cao. Cổ phiếu của thương hiệu cao cấp đạt giao dịch ở mức 199,54 USD tại phiên đóng cửa hôm 14.7, tăng 10% trong tuần. Arnault sát gần vị trí số 1 của Musk kể từ tháng 6, khi đó CEO Tesla trở lại vị trí dẫn đầu danh sách người giàu nhất thế giới sau 6 tháng ông nắm giữ.

Mark Zuckerberg

Giá trị tài sản ròng: 109,4 tỉ USD, tăng thêm 6,3 tỉ USD, tương đương 6,2%

Trong tuần qua, Zuckerberg kiếm thêm được nhiều, bù lại phần mất 2,6 tỉ USD. Giá cổ phiếu của Meta tăng cao trở lại sau khi ra mắt Threads, ứng dụng liên kết với Instagram, để cạnh tranh với Twitter. Sau 8 ngày ra mắt với hơn 30 triệu lượt tải xuống trong một ngày, giá cổ phiếu Meta đạt mức cao nhất trong 52 tuần qua. Threads tiếp tục thu hút thêm nhiều người dùng, vượt mốc 100 triệu vào đầu tuần trước.

Ngày 14.7, giá đóng cửa của cổ phiếu meta tăng 4,5% trong tuần. Hiện Zuckerberg là người giàu thứ 7 thế giới, so với vị trí giàu thứ 9 hồi ngày 1.7.2023.

Brian Armstrong

Giá trị tài sản ròng: 4,4 tỉ USD, tăng thêm 1,2 tỉ USD, tương đương 35,3%

Trong tuần qua, giá ​cổ phiếu Coinbase Global của tỉ phú tiền mã hóa Brian Armstrong tăng vọt 33%, và gần 25% chỉ riêng vào ngày 13.7 sau phán quyết của tòa án liên bang mà nhiều nhà phân tích xem đây là chiến thắng mang tính bước ngoặt đối với thế giới tiền mã hóa. Phán quyết đó đã làm cho các nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa thêm lạc quan và Coinbase dẫn đầu ngành của Armstrong hưởng được nhiều lợi ích.

Biên dịch: Gia Nhi

———————

Tốp 10 người giàu nhất thế giới 2022
Ai giàu thêm tuần qua: Nhà sáng lập Airbnb, hai ông trùm hàng xa xỉ và Elon Musk