Doanh nghiệp

United Airlines xem xét sử dụng dữ liệu hành khách để tăng doanh thu

Wall Street Journal đưa tin United Airlines đang xem xét sử dụng dữ liệu hành khách để hỗ trợ nhãn hàng quảng cáo sản phẩm đến đúng đối tượng.

Share
this:

Đây là nỗ lực mới nhất của tập đoàn lớn nhằm tận dụng lượng thông tin khổng lồ về người tiêu dùng.

Các nguồn tin nói với Wall Street Journal rằng United Airlines có thể đặt những quảng cáo này trên hệ thống giải trí được hành khách dùng để xem phim, truyền hình và các chương trình khác trên chuyến bay, cũng như ứng dụng đặt chuyến bay và làm thủ tục của hãng.

Tuy nhiên, United Airlines vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức. Hãng có thể không sử dụng dữ liệu hành khách để thực hiện động thái nói trên. Hãng sẽ cho phép khách hàng từ chối theo quy định của luật bảo vệ quyền riêng tư. United Airlines từ chối bình luận khi Forbes liên hệ phỏng vấn công ty.

Máy bay của United Airlines tại sân bay quốc tế Nashville ở Nashville Tennessee. Ảnh: Robert Alexander / Getty Images/ Forbes

Hiện nhiều công ty ngoài ngành xem quảng cáo đúng đối tượng như một nguồn doanh thu mới tiềm năng. Vào năm 2021, Apple thay đổi chính sách nhằm giúp người dùng iPhone dễ chặn công ty truyền thông xã hội thu thập dữ liệu hơn. Chính sách này tác động lớn đến nguồn doanh thu của một số công ty truyền thông xã hội chẳng hạn như Snap và Meta.

Những công ty đã có nhiều thông tin về khách hàng nên không cần phải dựa vào những hệ thống như vậy. Trong năm 2022, chuỗi khách sạn Marriott ở Hoa Kỳ hợp tác với Yahoo để quảng cáo đến đúng đối tượng trên màn hình tivi trong phòng. Walmart, Uber, Instacart và Home Depot đều sử dụng dữ liệu về người tiêu dùng cho chương trình quảng cáo phù hợp với đối tượng.

Ngành hàng không vốn có lịch sử tận dụng lợi thế để bán quảng cáo. Từ lâu United Airlines đã phát cho hành khách trên máy bay Hemispheres Magazine, ấn phẩm du lịch chứa nhiều quảng cáo hào nhoáng.

Các đối thủ cạnh tranh American Airlines và Southwest Airlines đều cung cấp dịch vụ quảng cáo rộng rãi trên trang web. United Airlines là một trong những hãng hàng không lớn nhất ở Hoa Kỳ, vận chuyển 148 triệu hành khách trên 929 máy bay vào năm 2023.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

United Airlines đặt mua thêm máy bay để đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao
United Airlines miễn phí ghế ngồi khi có trẻ dưới 12 tuổi đi cùng