Kinh doanh

United Airlines miễn phí ghế ngồi khi có trẻ dưới 12 tuổi đi cùng

United Airlines sẽ bắt đầu miễn phí ghế ngồi gia đình khi có trẻ dưới 12 tuổi đi cùng vào đầu tháng 3.

Share
this:

Thật đắt khi cả gia đình chọn máy bay để di chuyển. Các gia đình có thể tránh một số điểm đến vì chúng quá đắt hoặc chọn lái xe để cắt giảm chi phí. Trả nhiều tiền hơn để có con ngồi bên cạnh cha mẹ hoặc người giám hộ cũng có thể là một việc vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, hiện có một vài tin vui liên quan đến việc sắp xếp chỗ ngồi—United Airlines gần đây thông báo miễn phí chỗ ngồi cho gia đình khi đi cùng trẻ em dưới 12 tuổi.

Hành khách đi cùng với trẻ em dưới 12 tuổi có thể đặt chỗ liền kề qua United Airlines bắt đầu từ đầu tháng 3.2023. Chính sách miễn phí chỗ ngồi cho trẻ em áp dụng cho ghế hạng phổ thông cơ bản và hạng phổ thông tiêu chuẩn. Cũng có thể đủ điều kiện để được chọn ngồi trên ghế ưu tiên.

Trong ảnh này, logo của United Airlines được nhìn thấy ở Washington D.C., Hoa Kỳ vào ngày 16.2.2023. Ảnh: Celal Gunes/ Anadolu Agency/Forbes

Để giúp dễ dàng tìm thấy ghế thíc hợp, hãng hàng không đang ra mắt một công cụ tìm ghế trực tuyến để hiển thị các ghế liền kề. Bạn có thể xem chọn chỗ ngồi ngay bây giờ, ngay cả trước khi chính sách thay đổi trên toàn hãng có hiệu lực trong vòng vài tuần nữa.

Hãng cũng cho phép các gia đình chuyển đổi chuyến bay mà không tính phí hoặc chênh lệch giá vé khi có ghế liền kề trên chuyến bay đến cùng một điểm. Tùy chọn này khả dụng khi chuyến bay mong muốn không có ghế liền kề.

Các khoản phụ phí sẽ vẫn được áp dụng cho các ghế liền kề trong khoang cao cấp như phổ thông đặc biệt, hạng nhất và khoang bay cực phẩm.

Các ghế liền kề miễn phí cũng có thể không có sẵn trong khoang chính cũng như hạng phổ thông cơ bản do những lý do sau như chuyến bay đã đủ khách, đặt chỗ vào phút cuối và thay đổi máy bay đột xuất. Trong tình huống này, những hành khách bị ảnh hưởng có thể chuyển sang một chuyến bay khác còn chỗ trống để đủ điều kiện có ghế ngồi miễn phí. Thông tin chi tiết có sẵn trong một thông cáo báo chí gần đây.

Tại sao mức giảm giá chỗ ngồi cho gia đình của United lại thay đổi?

Sự thay đổi này một phần xuất phát từ bài phát biểu Thông điệp Liên bang gần đây của Tổng thống Biden kêu gọi các hãng hàng không giảm các khoản phí không cần thiết cho khách hàng.

Ngoài ra, hãng đầu tư vào công nghệ tự động có thể giúp việc đặt chuyến bay dễ dàng hơn cho nhân viên và hành khách. Một lợi ích của sáng kiến này là khả năng chọn ghế liền kề dành cho cha mẹ cũng như trẻ em thay vì chờ đại lý hàng không chỉ định chỗ ngồi theo cách thủ công.

United là hãng hàng không lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ miễn phí chỗ ngồi cho gia đình, tạo điều kiện cho việc di chuyển bằng máy bay trở nên hợp lý hơn khi kỳ nghỉ xuân cũng như mùa du lịch cao điểm mùa hè nhanh chóng đến gần. Hi vọng rằng các hãng hàng không khác sẽ sớm áp dụng chính sách tương tự với các công cụ lựa chọn chỗ ngồi dễ dàng.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Tại sao tình trạng 20.000 chuyến bay bị hoãn mỗi ngày chưa thể chấm dứt sớm?