Kinh doanh

United Airlines đặt mua thêm máy bay để đáp ứng nhu cầu du lịch tăng cao

7 tháng trước
Tác giả Geoff Whitmore

Nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao trong những năm gần đây nên một vài hãng hàng không bao gồm United Airlines mua thêm máy bay để bổ sung các chuyến tới nhiều điểm đến quốc tế.

Share
this:

United đặt mua 110 máy bay Boeing và Airbus. Trong đó, hãng đặt mua 50 chiếc Boeing 787-9 để sử dụng cho các chuyến bay quốc tế. Những chiếc này sẽ được giao trong khoảng thời gian từ năm 2028 đến năm 2031.

Hãng hàng không lớn này cũng mua 60 chiếc Airbus A321neos, dự kiến giao hàng từ năm 2028 đến năm 2030. Ngoài ra, United cũng sẽ mua thêm 50 chiếc Boeing 787 và 40 chiếc A321neos trong những năm còn lại của thập niên này. 

Máy bay Boeing 787-10 Dreamliner của United Airlines hạ cánh tại sân bay quốc tế Athens Eleftherios Venizelos ở thủ đô Hy Lạp. Ảnh: Nicolas Economou/ NurPhoto/ Getty Images/ Forbes

Đầu tháng này, Andrew Nocella, giám đốc thương mại của United, giải thích: “Sự gián đoạn chuỗi cung ứng làm sản xuất đình trệ cũng như giao hàng chậm trễ nên đến cuối thập niên này hãng mới nhận đủ số lượng máy bay đặt mua.”

Dự kiến gần 800 máy bay thân hẹp và thân rộng mới sẽ được giao trong khoảng thời gian từ năm 2028 đến cuối năm 2032.

Do nhu cầu nên các hãng hàng không đang tìm mua những chiếc máy bay lớn hơn để chở thêm nhiều hành khách. Trên thực tế, United thông báo rằng hãng sẽ thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương vào năm 2024.

Ngoài ra, máy bay mới giúp giảm lượng khí thải carbon so với các mẫu máy bay cũ. United hi vọng số lượng máy bay mới chiếm 75% đội tàu bay của hãng vào năm 2030 và toàn bộ đội tàu sẽ đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Máy bay mới còn có màn hình sau ghế ngồi, khả năng kết nối bluetooth và wifi. Máy bay thân rộng sẽ vẫn có khoang hạng thương gia, ghế ngồi ngả phẳng thành chiếc giường nằm và màn hình sau ghế ngồi lớn hơn.

United là hãng vận chuyển lớn nhất ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương. Với số lượng máy bay đặt mua thêm, United sẽ có nhiều đội bay hơn các hãng hàng không khác trên thế giới.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

United Airlines miễn phí ghế ngồi khi có trẻ dưới 12 tuổi đi cùng
Airbus A321XLR bay siêu xa thu hút nhiều hãng hàng không