Kinh doanh

Trò chơi điện tử ‘The Witcher’ bán hơn 50 triệu bản

“The Witcher 3: The Wild Hunt” trở thành một trong những trò chơi điện tử bán chạy nhất lịch sử, với hơn 50 triệu bản.

Share
this:

Ngày 29.5, trong báo cáo kết quả kinh doanh, công ty phát triển trò chơi điện tử Ba Lan CD Projekt Red cho biết The Witcher 3: The Wild Hunt (Thợ săn quái vật) bán hơn 50 triệu bản kể từ khi phát hành vào năm 2015.

Theo dữ liệu của công ty, The Witcher 3: The Wild Hunt có doanh số gần bằng với doanh số của những trò chơi bán chạy nhất khác như Red Dead Redemption 2Mario Kart 8 + Deluxe. Theo dữ liệu của nhà phát triển hai game này, chúng đều bán hơn 50 triệu bản vào năm ngoái.

Marcin Iwinski là nhà đồng sáng lập CD Projekt Red, công ty tạo ra “The Witcher 3: Wild Hunt,” một trong những trò chơi điện tử bán chạy nhất lịch sử. Janek Skarzynski/AFP via Getty Images/ Forbes

Tuy nhiên, The Tetris Company cho biết game này vẫn thua Tetris, trò chơi điện tử bán chạy nhất lịch sử, với hơn 520 triệu bản kể từ khi ra mắt. Doanh số của The Witcher 3: The Wild Hunt cao hơn 238 triệu bản của MinecraftGrand Theft Auto V, bán hơn 170 triệu bản.

CD Projekt Red báo cáo doanh thu giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 41,4 triệu USD, nhưng lợi nhuận ròng lại tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái lên 16,8 triệu USD trong quý 1.

Trong cuộc họp về báo cáo kết quả kinh doanh trong quý 1.2023, CEO Adam Kicinski cho biết rằng Sony sẽ không mua lại công ty, dẹp bỏ tin đồn trong cuối tuần qua.

CD Projekt Red được thành lập vào năm 2002 và hiện có hơn 1.000 nhân viên ở tám quốc gia. Dựa trên một bộ sách cùng tên, công ty bắt đầu ra mắt series trò chơi điện tử Witcher vào năm 2007. Kể từ đó, series này bán hàng chục triệu bản đồng thời chuyển thể thành phim truyền hình chiếu trên Netflix.

Witcher là trò chơi điện tử bán chạy nhất của CD Projekt Red, vượt xa Cyberpunk 2077, trò chơi bán hơn 20 triệu bản. Bản phát hành của Cyberpunk 2077 vào năm 2020 có nhiều lỗi nên toàn bộ cộng đồng game phản ứng dữ dội. Kể từ thời điểm đó, công ty chỉnh sửa nhiều lần để đưa ra phiên bản tốt hơn giúp đạt doanh thu cao thứ hai đến năm 2022.

CD Projekt Red lên kế hoạch phát hành ba trò chơi Witcher mới và phần tiếp theo của Cyberpunk 2077. Công ty không cho biết thêm về thời gian cụ thể để phát triển những game này.

Tính đến nay, series trò chơi điện tử Witcher bán hơn 75 triệu bản.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Giao dịch trong trò chơi điện tử giảm mạnh trong quý 1
Cổ phiếu hãng game Hàn Quốc Wemade tăng 400% nhờ công nghệ blockchain
Giá cổ phiếu của GameStop tăng phi mã gần 50%