Kinh doanh

Nexon chi 400 triệu USD mua cổ phần công ty giải trí Mỹ AGBO

2 năm trước
Tác giả Eunice Lam

Công ty game trực tuyến khổng lồ Hàn Quốc, Nexon, đã chi 400 triệu USD mua cổ phần của công ty giải trí ở Los Angeles, một tấm vé gia nhập tiềm năng vào thị trường nội dung kỹ thuật số đang phát triển.

Share
this:

Công ty game khổng lồ của Hàn Quốc đã chia 400 triệu USD để mua cổ phần trong AGBO – công ty sản xuất phim và truyền hình độc lập nổi tiếng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nổi bật nhất là Avengers: Infinity War (Cuộc chiến vô cực)Avengers: Endgame (Hồi kết). Đây là cơ hội để họ có thể tăng trưởng mạnh hơn trong mảng nội dung kỹ thuật số.

Với khoản đầu tư này, Nexon, do tỉ phú Kim Jung-ju sáng lập, sẽ sở hữu ít nhất 38% cổ phần trong công ty giải trí AGBO và trở thành cổ đông lớn nhất. Theo Nexon, thương vụ này định giá AGBO ở mức 1,1 tỉ USD.

Kim Jung-ju sáng lập Nexon. Ảnh: Nexon/Forbes

AGBO do anh em Joe và Anthony Russo thành lập năm 2017. Họ là đạo diễn Avengers: Endgame – một trong những bộ phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất lịch sử. Trong năm 2020, AGBO sản xuất bộ phim Extraction (Nhiệm vụ giải cứu), một trong những bộ phim gốc Netflix được xem nhiều nhất.

Nick van Dyk, chủ tịch của Nexon Film & Television, cho biết: “Phim và truyền hình đã được chứng minh giúp tăng tính tương tác cao hơn và kéo dài thời gian phổ biến lâu hơn cho nhượng quyền game và chúng tôi hiện đang hợp tác với những người sáng tạo và những người chuyển thể tốt nhất về nhượng quyền sở hữu trí tuệ trong phim và truyền hình.”

Thỏa thuận này cũng giúp Nexon mở rộng ra ngoài lĩnh vực game khi Trung Quốc áp dụng các biện pháp quản lý chặt game trực tuyến. Năm ngoái, Bắc Kinh đã hạn chế thời gian chơi của các game thủ trẻ tuổi và tạm dừng phê duyệt game mới. Trong quý 3 năm ngoái, Nexon có 30% trong tổng doanh thu 654,5 triệu USD từ Trung Quốc.

Biên dịch: Gia Nhi