Quốc tế

Tỉ phú Singapore Ong Beng Seng đứng vững trong “cơn bão” COVID-19

Share
this:

Với việc không chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, Hotel Properties của tỉ phú Ong Beng Seng đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở cả thị trường quê nhà Singapore và quốc tế.

Tỉ phú Ong Beng Seng, giám đốc quản lý của Hotel Properties niêm yết cổ phiếu tại Singapore và sở hữu các dự án mang tính biểu tượng như khách sạn Four Seasons (Bốn mùa) ở đảo quốc sư tử, đang tích cực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh khi không chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 trong hai năm qua.

Vào tháng 5.2022, Hotel Properties và quỹ đầu tư trực thuộc chính phủ Singapore Temasek Holdings đã vượt qua Keppel trong phiên đấu giá kéo dài 7 tháng để trúng thầu một loạt dự án bất động sản thương mại (bao gồm các trung tâm thương mại tại Singapore và Úc) của tập đoàn truyền thông Singapore Press Holdings, với giá trị khoảng 3,9 tỉ đô la Singapore (2,8 tỉ USD).

Vào đầu tháng 1.2022, Hotel Properties khánh thành Voco Orchard Singapore, trước đây là Hilton Singapore đã được cải tạo và thay đổi thương hiệu. Khách du lịch đang quay trở lại Singapore, với tỷ lệ đặt phòng và lấp đầy ở các khách sạn tăng cao sau khi gỡ bỏ những lệnh hạn chế đi lại phòng COVID-19. Hiện nay, đảo quốc sư tử đang chuẩn bị cho Singapore Grand Prix, chặng đua xe Công thức 1 (F1) do công ty tư nhân Singapore GP của Ong Beng Seng điều hành, sẽ diễn ra vào tháng 9.2022 sau hai năm hủy bỏ.

Tỉ phú Singapore Ong Beng Seng. Ảnh: Lhoch Zwei/Newscom

Hotel Properties đang mở rộng quy mô sang thị trường quốc tế, khi thâu tóm khu nghỉ dưỡng Kanuhura Maldives với 81 villa tại đảo Lhaviyani Atoll, cách thủ đô Male (Maldives) khoảng 150km về phía bắc có giá trị không được tiết lộ trong năm 2021 và sẽ mở cửa vào năm 2023. Cũng trong năm 2023, công ty có kế hoạch đưa vào hoạt động khách sạn 150 phòng tại Dubrovnik, Croatia khi tiến vào thị trường du lịch có tốc độ phát triển nhanh nhất Châu Âu.

Hotel Properties đang ghi nhận thành quả từ những quyết định trên, khi lợi nhuận thuần trong 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng trở lại với 1,9 tỉ đô la Singapore (1,35 tỉ USD). Ong Beng Seng và vợ Christina xếp thứ 24 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore của Forbes với khối tài sản chung 1,75 tỉ USD, tăng 2% từ năm 2021.

Ong Beng Seng, đồng sáng lập Hotel Properties cách đây 4 thập kỷ trước, phụ trách việc lập kế hoạch chiến lược và phát triển hoạt động kinh doanh, còn Christina điều hành chuỗi khách sạn hạng sang Como Hotels & Resorts do bà thành lập.

Xem thêm: Tỉ phú Malaysia chi 2,5 tỉ USD thâu tóm bất động sản của Singapore Press

Biên dịch: Minh Tuấn