Quốc tế

Tỉ phú Ricketts rút lui khỏi thương vụ mua lại Chelsea

2 năm trước
Tác giả Lisa Kim

Share
this:

Tập đoàn của gia đình Ricketts chính thức rút lui khỏi cuộc đua mua lại câu lạc bóng đá Anh Chelsea từ tỉ phú Nga Roman Abramovich.

Tập đoàn do gia đình tỉ phú Ricketts – chủ sở hữu đội bóng chày Chicago Cubs – điều hành đã rút lại giá thầu mua câu lạc bộ bóng đá Anh, Chelsea F.C. từ nhà tài phiệt Nga Roman Abramovich, người phát ngôn cho biết hôm 15.4.

Qua đó, rút gọn danh sách xuống còn ba nhà thầu.

Người hâm mộ cầm lá cờ in hình logo của câu lạc bộ Chelsea để cổ vũ đội bóng. Getty Images

Trao đổi với Forbes, người phát ngôn cho tập đoàn của gia đình Ricketts, bao gồm cả tỉ phú Ken Griffin và Rock Entertainment Group của tỉ phú Dan Gilbert cho biết quyết định rút lui do “ngày càng nhận thức rằng có một vài vấn đề không thể giải quyết, với những động thái bất thường trong quá trình mua lại.”

Nhiều người hâm mộ của Chelsea F.C. đã phản đối việc nhà Ricketts tham gia đấu thầu cho đội bóng do những bình luận xúc phạm người Hồi giáo từ một thành viên trong gia đình và biểu tình vào đầu tháng 4.2022.

Tuy vậy, theo nguồn tin chia sẻ với ESPN, làn sóng phản đối không phải là nguyên nhân khiến tập đoàn này rút lại giá thầu.

Vào năm 2003, Roman Abramovich mua lại Chelsea với mức giá khoảng 190 triệu USD. Theo ước tính của Forbes, đội bóng hiện có giá trị 3,2 tỉ USD.

Hiện nay, còn ba nhà thầu muốn mua Chelsea, gồm tỉ phú Josh Harris và đối tác David Blitzer, sở hữu một phần đội bóng rổ của NBA – Philadelphia 76ers và đội khúc khôn cầu New Jersey Devils (giải NHL); Stephen Pagliuca – đồng sở hữu câu lạc bộ bóng đá Ý, F.C. Atalanta và đội bóng rổ Boston Celtics (NBA) bên cạnh nhóm ba tỉ phú Mark Walter, Todd Boehly và Hansjörg Wyss. Vào đầu tháng 3.2022, tỉ phú Abramovich rao bán Chelsea, với ngân hàng Raine đặt tại New York phụ trách quá trình đấu thầu và sẽ chọn một nhà thầu lên chính phủ Vương quốc Anh để chờ phê duyệt.

Biên dịch: Minh Tuấn