Quốc tế

Serena Williams và Lewis Hamilton tham gia mua lại Chelsea

2 năm trước
Tác giả Robert Hart

Share
this:

Hai biểu tượng của thể thao thế giới Serena Williams và Lewis Hamilton tham gia vào liên minh của Martin Broughton để mua lại Chelsea F.C.

Serena Williams và Sir Lewis Hamilton góp vốn vào giá thầu để mua lại Chelsea F.C. từ tỉ phú Nga Roman Abramovich, khi cuộc đua toàn cầu để tiếp quản một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới trở nên gay cấn, theo Sky News vào ngày 21.4.

Biểu tượng làng quần vợt thế giới, Serena Williams, tham gia mua lại Chelsea. Ảnh: Getty Images

Serena Williams và Lewis Hamilton, hai trong số những tượng đài thể thao thế giới, đã góp vốn vào giá thầu cho câu lạc bộ Chelsea khởi xướng bởi Sir Martin Broughton – cựu chủ tịch hãng hàng không British Airways và câu lạc bộ Liverpool, Sky News đưa tin.

Lewis Hamilton, 7 lần vô địch giải đua xe Công thức 1 (F1) và Serena Williams từng 23 lần giành các danh hiệu Grand Slam, mỗi người sẽ đầu tư khoảng 10 triệu bảng Anh (13,1 triệu USD) nếu Martin Broughton đấu thầu thành công, theo bản tin.

Cả hai ngôi sao này đều có kinh nghiệm trong vai trò nhà đầu tư, xây dựng thương hiệu thể thao toàn cầu và thúc đẩy sự bình đẳng trong những môn thể thao mà mình thi đấu. Một người trong cuộc chia sẻ với Sky News rằng, Hamilton “sẽ đóng vai trò chính thức cho những kế hoạch của Chelsea trong tương lai nhằm thúc đẩy sự đa dạng, bình đẳng và hòa nhập nếu đấu thầu thành công.”

Những nhà đầu tư khác tham gia vào liên minh của Martin Broughton bao gồm tỉ phú Alejandro Santo Domingo, John Arnold – chủ tịch Ủy ban đấu thầu của Houston (Mỹ) cho World Cup 2026, gia tộc Tsai (Đài Loan) – chủ sở hữu đội bóng rổ Taipei Fubon Braves và đội bóng chày Fubon Guardians và nhà Rogers, cổ đông lớn nhất trong công ty truyền thông và viễn thông – Rogers Communications.

Tập đoàn của Martin Broughton là một trong ba liên minh đang cạnh tranh nhau để mua lại câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Chelsea sau gần 2 thập kỷ thuộc quyền sở hữu của Abramovich.

Đây là liên minh duy nhất do người Anh dẫn đầu, với hai nhà thầu còn lại được hậu thuẫn từ nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ – Todd Boehly, sở hữu một phần đội bóng chày LA Dodgers và Stephen Pagliuca, đồng sở hữu đội bóng rổ Boston Celtics (NBA).

Dự kiến, Chelsea sẽ được bán với mức giá hơn 2,5 tỉ bảng Anh (3,27 tỉ USD), mặc dù doanh thu và quyền quản lý hiện tại của câu lạc bộ gặp khó khăn bởi những lệnh trừng phạt nhằm vào Abramovich từ chính phủ Anh, khi ông được cho có quan hệ thân thiết với tổng thống Nga Vladimir Putin.

Việc Lewis Hamilton tham gia mua lại Chelsea là điều bất ngờ do anh là cổ động viên lâu năm của đại kình địch Arsenal.

Biên dịch: Minh Tuấn