Doanh nghiệp

The Cru giúp giải quyết tình trạng nhân viên bị cô lập

1 năm trước
Tác giả Diane Brady

Năm 2018, Tiffany Dufu, nhà tư vấn, vận động chính sách, và huấn luyện phát triển khả năng lãnh đạo đã ra mắt The Cru để hỗ trợ phụ nữ tại nơi làm việc – đặc biệt những phụ nữ da đen như bà.

Share
this:

Con đường phụ nữ, đặc biệt phụ nữ da màu, bước đi để đạt được tham vọng vươn lên vị trí điều hành đều luôn đơn độc. Trong nghiên cứu năm 2018 của McKinsey/LeanIn.org được thực hiện trên 64.000 nhân viên tại 279 công ty ở Bắc Mỹ, 45% phụ nữ da màu cho biết thường bị cô lập tại nơi làm việc. Chính tình trạng bị cô lập này tác động mạnh đến sự nghiệp cũng như gây thiệt hại lớn cho các công ty tuyển dụng họ.

Tiffany Dufu, nhà sáng lập kiêm CEO của The Cru, vừa mua lại The Mentor Method để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Ảnh: Forbes

Tiffany Dufu không ngạc nhiên về những phát hiện đó. Vào năm 2018, nhà tư vấn, vận động chính sách, và huấn luyện phát triển khả năng lãnh đạo đã ra mắt The Cru để hỗ trợ phụ nữ tại nơi làm việc – đặc biệt những phụ nữ da đen như bà. Trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 xảy ra, startup của bà lúc đầu bị ảnh hưởng trầm trọng đến nỗi khó có thể tiếp tục duy trì hoạt động do nguồn vốn ngày càng eo hẹp. Nhưng sau đó, đại dịch lại mang lợi ích khi nhiều nhà tuyển dụng tìm cách giữ chân những phụ nữ chuyên nghiệp vì khó vừa hoàn thành tốt công việc từ xa vừa phải đảm đương ngày càng nhiều trách nhiệm tại nhà.     

Vì vậy, Dufu đã chuyển hướng The Cru từ nền tảng hỗ trợ nghề nghiệp và huấn luyện phụ nữ sang hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp. Với 13 khách hàng doanh nghiệp và 2.500 thành viên, Dufu nhận thấy giờ đây bà cần sự hỗ trợ để đưa công ty của mình phát triển lên tầm cao mới. Vì vậy, bà vừa mua lại The Mentor Method, startup do doanh nhân da đen Janice Omadeke thành lập để phát triển đội ngũ kinh doanh và kênh cung cấp.

Dufu không phải là người đầu tiên nhận ra tầm quan trọng của việc tạo ra cũng như trao quyền cho các cộng đồng để giúp đỡ những nhân viên bị phân biệt đối xử tại nơi làm việc. Employee Resource Groups đã có từ năm 1970 khi các nhân viên da đen tại Xerox xây dựng mạng lưới hỗ trợ để giúp đỡ nhau thành công. Nhiều sáng kiến khác như Lean In to Chief cũng nhằm đáp ứng nhu cầu đó.

Điểm mới là nhiều công cụ và ngày càng có thêm những nhóm nhỏ hơn có thể giúp phụ nữ cảm thấy được kết nối theo cách mà các mạng lưới lớn hoặc tư vấn riêng từng người có thể không làm được. Mức độ thành công của những nhóm hỗ trợ chéo giống như F3 ngày càng cao, cho thấy nam giới đang tìm kiếm cộng đồng vì cũng cảm thấy bị cô lập.

Đặc biệt Dufu cũng tập trung tạo ra mô hình trao quyền cho phụ nữ da màu, hiện chiếm 58% thành viên trong startup của bà. Đây là đoạn video Forbes phỏng vấn bà.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Startup công nghệ tài chính Esusu của hai sáng lập da màu trở thành kỳ lân
Nền tảng tuyển dụng điều dưỡng Incredible Health trở thành kỳ lân
Daniella Pierson: doanh nhân 27 tuổi sở hữu khối tài sản trị giá 220 triệu USD