Nhân vật

Tập đầu tiên của podcast ‘Unconfuse Me with Bill Gates’ chia sẻ về bệnh Alzheimer

11 tháng trước
Tác giả Benjamin Adams

Bill Gates đã phát hành tập đầu tiên của chương trình podcast mới có tiêu đề “Unconfuse Me with Bill Gates,” khám phá cách Seth Rogen cùng vợ Lauren Miller giúp nâng cao nhận thức về bệnh Alzheimer.

Share
this:

Rogen và Miller, những nhà sáng lập Hilarity for Charity, đã cùng Gates thảo luận về tương lai của sức khỏe não bộ, cách giải quyết Alzheimer, căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của mẹ Miller và cha của Gates.

Tổ chức này thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ các gia đình cũng như người chăm sóc những bệnh nhân mắc Alzheimer, nghiên cứu và giáo dục họ về cách chăm sóc sức khỏe não bộ.

Bill Gates chia sẻ về cuốn sách mới ‘How To Prevent The Next Pandemic (tạm dịch: Cách ngăn chặn đại dịch tiếp theo)’ vào ngày 03.5.2022 tại thành phố New York. Ảnh: Michael Loccisano/ Getty Images/ Forbes

Trước đây, Gates đã tặng 10 triệu USD cho hiệp hội Alzheimer để tiến hành Part the Cloud, chương trình nghiên cứu về bệnh này trên toàn thế giới.

Trong tập đầu tiên, Rogen nói rõ lý do anh cùng với tổ chức tiên phong trong việc nâng cao nhận thức về bệnh Alzheimer.

Rogen đề cập đến một nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều người có xu hướng nghe những người nổi tiếng hơn lời khuyên sức khỏe của bác sĩ. Vì thế, anh mời nhiều người nổi tiếng hơn tham dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hilarity for Charity. Sự kiện này đã huy động được 877.000 USD cho nghiên cứu và các chương trình nâng cao nhận thức về bệnh Alzheimer diễn ra hồi tháng 10.2022.

Tập đầu tiên của chương trình podcast có tiêu đề ‘Unconfuse Me with Bill Gates’ nói về bệnh Alzheimer.

“Tôi nghĩ cũng giống như ung thư, toàn xã hội nên quan tâm Alzheimer nhiều hơn và thay đổi cách nghĩ, nói, và giải quyết căn bệnh này,” Rogen nói. “Nhiều người không thích nói hoặc nghĩ về Alzheimer vì căn bệnh khiến họ sợ hãi.” Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về Alzheimer là bạn không thể làm gì để ngăn chặn bệnh tiến triển.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí The Lancet cho thấy 40% trường hợp mắc Alzheimer có thể phòng ngừa được nếu biết sớm các yếu tố nguy cơ. Rogen đưa ra lời khuyên về năm thói quen lành mạnh cho não bộ: ngủ, tập thể dục, dinh dưỡng, thể chất tinh thần và tình yêu hạnh phúc.

“Tôi thích tìm hiểu những điều mới,” Gates nói. Ông thực hiện chương trình podcast trên với mục tiêu học nhiều điều mới thông qua cuộc trò chuyện với những người tham dự.

Biên dịch: Gia Nhi

———————–

Xem thêm:

Bill Gates không lo lắng dù nhiều mô hình AI mới xuất hiện
Bill Gates không đề xuất tạm dừng phát triển AI vì không thực tế
Bill Gates đầu tư vào AI, liệu pháp gene và nhiều công nghệ mới