Fintech

Startup fintech Finhay huy động thành công 25 triệu USD

Share
this:

Startup Finhay về lĩnh vực công ty nghệ tài chính của Nghiêm Xuân Huy đã huy động 25 triệu USD mở rộng quy mô kinh doanh.

Startup fintech Finhay đã huy động thành công 25 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B do Openspace Ventures (OSV) có trụ sở tại Singapore, nhà đầu tư giai đoạn đầu của GoTo Group (Indonesia), mạng xã hội Kumu đặt tại Manila (Philippines) của Rexy Josh Dorado – thành viên trong danh sách Under 30 Châu Á của Forbes và Vietnam Investments Group (VI Group).

Nhà sáng lập và CEO của Finhay, Nghiêm Xuân Huy. Ảnh: Courtesy Of Finhay

Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn trên bao gồm Insignia Ventures Partners đặt tại Singapore, TVS, Headline, TNB Aura và IVC, Finhay cho biết trong thông cáo báo chí.

Vào đầu tháng 6.2022, Insignia, có các thương vụ đầu tư khác gồm GoTo và kỳ lân xe cũ đặt trụ sở tại Singapore Carro, đã dẫn dắt vòng gọi vốn Pre-Series A của Bluesheets, startup dữ liệu tài chính đặt tại Singapore.

Xem thêm: ĐƯỜNG TỚI KỲ LÂN CỦA MOMO

Khoản đầu tư sẽ được dùng để đầu tư mở rộng quy mô kinh doanh, tuyển dụng tài năng và phát triển công nghệ. Finhay cũng đã mua lại công ty môi giới chứng khoán Vina Securities (VNSC) và trở thành nền tảng đầu tư số duy nhất tại Việt Nam được cấp giấy phép trong lĩnh vực chứng khoán, theo Finhay.

Được Nghiêm Xuân Huy, sáng lập viên người Việt từng sinh sống và học tập tại Úc, thành lập vào năm 2017, Finhay vận hành nền tảng đầu tư vi mô cho thế hệ Y và có hơn 2,7 triệu người dùng đăng ký tại Việt Nam, quốc gia có dân số gần 100 triệu người.

Startup này cung cấp nhiều sản phẩm tài chính vi mô khác nhau, bao gồm tiết kiệm, đầu tư và bảo hiểm dựa trên thông tin cá nhân của khách hàng và đánh giá rủi ro. Khách hàng có thể bắt đầu xây dựng tài sản trên Finhay với mức phí chỉ 3 USD (69.700 đồng). Xuân Huy, từng lọt vào danh sách Under 30 Châu Á năm 2020, xem Finhay như giải pháp one-stop shop (cửa hàng một điểm đến) nơi khách hàng có thể quản lý tài sản một cách liền mạch.

Giao diện của ứng dụng Finhay. Ảnh: Courtesy of Finhay

“Finhay đã nổi lên như cái tên tiên phong trong lĩnh vực tài chính đang bùng nổ tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng về những cơ hội khổng lồ tại Việt Nam, với dân số ‘dám nghĩ dám làm’ tìm kiếm cơ hội đầu tư thông minh,” Jessica Huang Pouleur, giám đốc của Openspace cho biết trong thông cáo.

Kể từ năm 2012, kinh tế Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng GDP hằng năm ở mức 6% trở lên từ tiềm lực của hoạt động sản xuất xuất khẩu và sức mua của người dân. Tốc độ tăng trưởng GDP trong thời điểm đại dịch năm 2020 giảm còn 2,9% và 2,6% của năm 2021.

“Rất nhiều người mong muốn đầu tư, thường là lần đầu tiên tham gia, và chúng tôi đang tìm những cách khác nhau để hỗ trợ họ,” Xuân Huy cho biết.

Các nền tảng fintech đang vươn mình khác tại Việt Nam bao gồm cả MoMo, huy động vốn đầu tư từ Goldman Sachs, Warburg Pincus, VI Group và Toss, siêu ứng dụng được Viva Republica của tỉ phú Lee Seung-gun vận hành.

Xem thêm: ĐƯỜNG TỚI KỲ LÂN CỦA MOMO

Biên dịch: Minh Tuấn