Kinh doanh

Slack giới hạn thời gian lưu trữ cho thuê bao miễn phí còn 90 ngày

Slack thắt chặt hơn các điều khoản dành cho chủ tài khoản miễn phí, giới hạn thời gian lưu trữ tin nhắn và nội dung tải lên trong 90 ngày.

Share
this:

Theo các điều khoản hiện tại, người dùng gói miễn phí để tạo không gian làm việc Slack bị giới hạn 10.000 tin nhắn và dung lượng lưu trữ 5GB. Từ ngày 1.9, điều đó sẽ thay đổi, có nghĩa là tin nhắn và nội dung lưu trữ sẽ tự động bị xóa khi quá ba tháng (trừ khi người dùng chuyển sang gói trả phí).

Người dùng miễn phí hiện bị giới hạn gói lưu trữ. Ảnh: Getty Images/Forbes

Slack khẳng định các quy định mới sẽ thực sự mang lại lợi ích cho hầu hết người dùng. “Phần lớn các nhóm đang dùng gói miễn phí sẽ xem được lịch sử tin nhắn nhờ vào giới hạn thời gian lưu trữ trong 90 ngày này so với giới hạn trước đó,” công ty cho biết trong một bài đăng trên blog thông báo các điều khoản mới.

“Dù nhóm bạn sử dụng Slack miễn phí như thế nào thì bạn sẽ luôn xem được lịch sử tin nhắn và nội dung tải lên trong 90 ngày.”

Các quy định mới của Slack dành cho chủ tài khoản miễn phí được đưa ra cùng thời điểm công ty thông báo tăng giá đối với người dùng gói trả phí.

Cũng từ ngày 1.9, giá thuê bao sẽ tăng từ 8 USD/người dùng lên 8,75 USD/người dùng ở Hoa Kỳ. Ở Anh, giá sẽ tăng từ 6,30 £ /người dùng lên 7 £/người dùng.

Công ty cung cấp cho những thuê bao hiện hữu cơ hội giữ mức phí cũ trong một năm nếu cam kết đăng ký cho cả năm.

Slack trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Salesforce từ năm ngoái.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Sự lên ngôi của ứng dụng ghi chép Notion