multi-media / Megastory

Những điểm nhấn đáng chú ý tại hội nghị Forbes Global CEO 2023

Hội nghị Forbes Global CEO quy tụ khoảng 450 doanh nhân, giám đốc điều hành, nhà đầu tư và nhà lãnh đạo về tư duy trên toàn thế giới.

Vừa qua, hội nghị Forbes Global CEO thường niên lần thứ 21 đã diễn ra trong hai ngày 11 và 12.9 tại Singapore, quy tụ khoảng 450 doanh nhân, giám đốc điều hành, nhà đầu tư và nhà lãnh đạo về tư duy trên toàn thế giới.

Hội nghị có sự góp mặt của các diễn giả nổi tiếng gồm: Benedict Oramah, chủ tịch kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng Xuất nhập khẩu châu Phi (Afreximbank); Jenny Johnson, chủ tịch và CEO của Franklin Templeton; Eduardo Saverin, đồng sáng lập và đồng CEO quỹ đầu tư B Capital; Ho Kwon Ping, nhà sáng lập và chủ tịch điều hành của Banyan Tree Holdings; Chartsiri Sophonpanich, chủ tịch ngân hàng Bangkok Bank; Sonia Cheng, CEO Rosewood Hotel Group và phó chủ tịch Chow Tai Fook Jewellery; Panote Sirivadhanabhakdi, CEO của Frasers Property; Hana Al Rostamani, CEO ngân hàng First Abu Dhabi Bank; Sabin M. Aboitiz, chủ tịch kiêm CEO của Aboitiz Group; Mohammed Dewji, chủ tịch MeTL Group; Jenny Lee, giám đốc quản lý quỹ GGV Capital; Harald Link, chủ tịch của B.Grimm; Jeffrey Jaensubhakij, giám đốc đầu tư của GIC và Tony Fernandes, CEO của Capital A.

Dưới đây là những điểm nhấn nổi bật trong hội nghị Forbes Global CEO 2023.

Dhanin Chearavanont (giữa), chủ tịch cấp cao của tập đoàn CP, nhận giải thưởng danh dự Thành tựu trọn đời từ chủ tịch kiêm tổng biên tập Forbes Steve Forbes (bên phải) và Christopher Forbes, phó chủ tịch Forbes. Ảnh: Forbes Asia.

Chủ tịch tập đoàn CP Dhanin Chearavanont nhận giải thưởng danh dự Thành tựu trọn đời Malcolm S. Forbes.

Tại hội nghị Forbes Global CEO trong ngày 11.9, Dhanin Chearavanont, chủ tịch cấp cao của tập đoàn Thái Lan Charoen Pokphand (CP), đã được Forbes trao giải thưởng danh dự Thành tựu trọn đời Malcolm S. Forbes.

Đây là giải thưởng vinh danh và tôn vinh thành tựu trọn đời của các doanh nhân về thành công trong kinh doanh toàn cầu, những người đại diện cho niềm tin và triết lý kinh doanh tự do mà Malcolm S. Forbes, nhà sáng lập của Forbes, cổ súy.

“Khi tiếp quản công ty, tôi không thể tưởng tượng được CP sẽ phát triển lớn mạnh như hiện nay,” ông Dhanin chia sẻ với Steve Forbes, chủ tịch kiêm tổng biên tập của Forbes, trên sân khấu trong lễ giao tặng giải thưởng Thành tựu trọn đời.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati trong phiên phỏng vấn tại Forbes Global CEO. Ảnh: Forbes Asia.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Indonesia lạc quan về tăng trưởng kinh tế với động lực từ thị trường nội địa phục hồi.

“Indonesia đã gặp thuận lợi khi nền kinh tế vẫn đứng vững và nhu cầu mạnh mẽ từ thị trường nội địa. Indonesia không phụ thuộc vào các chính sách tiền tệ để kiểm soát tình hình lạm phát,” Sri Mulyani Indrawati, bộ trưởng Bộ Tài chính Indonesia, cho biết.

(Bên trái hình) Heng Swee Keat, phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế Singapore, và Justin Doebele, biên tập viên và phó chủ tịch Forbes Asia tại sự kiện Forbes Global CEO. Ảnh: Forbes Asia.

Phó thủ tướng Singapore Heng Swee Keat: Singapore cam kết duy trì giám sát hoạt động tài chính.

“Chúng tôi đã tăng cường giám sát đối với các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố từ rất sớm. Singapore muốn trở thành một trung tâm tài chính đáng tin cậy, nơi dòng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp tư nhân được sử dụng đúng mục đích,” Heng Swee Keat, phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế Singapore, cho biết.

Từ trái sang phải: Antoine Blondeau, đồng sáng lập và giám đốc quản lý Alpha Intelligence Capital; Meng Ru Kouk, nhà sáng lập và CEO Caldecott Music Group; Rohan Narayana Murty, nhà sáng lập và CTO Soroco và Eduardo Saverin, đồng sáng lập và đồng CEO B Capital trong phiên thảo luận với điều phối viên Rich Karlgaard, nhà tương lai học và biên tập viên tại Forbes.

Các chuyên gia công nghệ cho biết sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp con người nâng cao chất lượng cuộc sống.

“AI có tiềm năng hiện thực hóa ý tưởng về một thế giới, nơi công nghệ được cá nhân hóa về mọi mặt,” Eduardo Saverin, đồng sáng lập và đồng CEO của B Capital, cho biết.

“Tôi rất lạc quan về công nghệ AI. Một trong những thách thức lớn nhất hiện nay nằm ở việc AI đang có tốc độ phát triển nhanh, liên tục và không thể đoán trước,” Meng Ru Kuok, nhà sáng lập và CEO của Caldecott Music Group, cho biết.

“AI là một công cụ tuyệt vời và có tiềm năng cách mạng hóa hoạt động của mọi doanh nghiệp, từ cách họ đưa ra quyết định cho đến cung cấp sản phẩm và dịch vụ,” Rohan Narayana Murty, nhà sáng lập và CTO của Soroco, cho biết.

“Tôi luôn nói rằng AI sẽ mang lại lợi ích cho con người trước khi tạo ra tác động tiêu cực. Đây là công cụ và tốt hay xấu sẽ do chúng ta quyết định,” Antoine Blondeau, đồng sáng lập và giám đốc quản lý của Alpha Intelligence Capital, cho biết.

Biên dịch: Minh Tuấn