Công nghệ

Người dùng Instagram có thể chặn ứng dụng theo dõi những gì họ xem

7 tháng trước
Tác giả Britney Nguyen

Ngày 17.10, Meta công bố người dùng Instagram có thể tắt khả năng theo dõi những ứng dụng và trang web khác mà họ truy cập, đồng thời xem cũng như kiểm soát được những công ty nào đang thu thập dữ liệu.

Share
this:

Meta cấp thêm quyền tắt tính năng theo dõi hoạt động trên Instagram để người dùng có thể kiểm soát cách các công ty khác thu thập dữ liệu thông qua tài khoản của họ. Trước đây, tính năng này chỉ dành cho người dùng Facebook.

Logo Instagram và facebook được hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh minh họa: Onur Dogman/ SOPA Images/ LightRocket/ Getty Images/ Forbes

Người dùng có thể thấy các công ty đang thu thập dữ liệu để ngắt kết nối, hay xóa hoàn toàn dữ liệu đã thu thập. Tính năng này nằm trong trung tâm tài khoản của Instagram, nơi người dùng có thể truy cập vào để tải xuống thông tin, chẳng hạn như ảnh, từ cả Facebook và Instagram cùng lúc hoặc từng ứng dụng.

Meta cũng cấp thêm khả năng kiểm soát trong mục chuyển thông tin trên Instagram để người dùng có thể dễ dàng chuyển ảnh và video sang nơi khác, chẳng hạn như các dịch vụ của bên thứ ba.

Hồi tháng 1, Meta cập nhật trung tâm tài khoản, xếp trang cài đặt cho Instagram, Facebook và Messenger ở cùng một nơi. Cũng trong tháng 1, Meta ra mắt hệ thống phân phối quảng cáo mới cho người dùng tại Hoa Kỳ sau khi đạt thỏa thuận với bộ Tư pháp về vụ kiện từ bộ Phát triển nhà ở và đô thị cáo buộc hệ thống quảng cáo của Meta cho phép công ty loại trừ một số nhóm nhất định khỏi những chiến dịch tiếp thị nhà ở.

Vào tháng 8, công ty đề xuất cung cấp cho người dùng ở các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu lựa chọn nhận hoặc từ chối quảng cáo trước áp lực từ cơ quan quản lý quyền riêng tư của EU.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Meta sẽ chặn tin tức trên nền tảng Facebook và Instagram ở Canada
Instagram chuẩn bị ra mắt ứng dụng như Twitter vào đầu tháng 6
YouTube và Instagram hưởng lợi nếu TikTok bị cấm