Lối sống

Ngôi nhà giá 12,5 triệu USD lập kỷ lục mới ở bán đảo Palos Verdes

Một ngôi nhà rộng 4ha ở thành phố Rolling Hills Estates nổi tiếng của Nam California gần đây được bán với giá 12,5 triệu USD, đắt nhất trên bán đảo Palos Verdes từ đầu năm đến nay.

Share
this:

Ngôi nhà nằm trên đường Georgeff bán được nhanh chóng trong một ngày. “Người đầu tiên xem căn nhà đồng ý trả luôn giá chủ nhà chào bán,” đại lý môi giới bất động sản Suzanne Dyer của Strand Hill Properties cho biết.

Ngôi nhà kiểu trang trại ở Rolling Hills Estates giàu có lập kỷ lục giá bán mới nhất trên thị trường bất động sản cao cấp ở bán đảo Palos Verdes.Ảnh: Strand Hill Properties/Forbes
 

Ngôi nhà xây theo kiểu trang trại ở Rolling Hills Estates nằm trong khu đất rộng lớn trên đỉnh đồi ở giữa xứ sở chăn nuôi ngựa. Chủ nhân ngôi nhà này có thể cưỡi ngựa theo đường mòn và đi bộ đường dài ngay bên ngoài cửa. Ngôi nhà nằm trên đỉnh những hẻm núi tươi tốt với tầm nhìn bao quát ra bờ biển cũng như ánh đèn thành phố lấp lánh dọc theo bán đảo, và toàn cảnh dãy núi San Gabriel ở phía bắc.

Nằm trên miếng đất bằng phẳng rộng 4ha, ngôi nhà có tầm nhìn bao quát ra bờ biển, thành phố và toàn cảnh dãy núi San Gabriel. Ảnh: Strand Hill Properties/Forbes

Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1980. Trong 43 năm qua, chủ nhân không rao bán ngôi nhà trên thị thường. Ngôi nhà có năm phòng ngủ và bảy phòng tắm, hồ bơi, sân tennis, vọng lâu với những bãi cỏ trải dài và khu vực đỗ cho ba chiếc ô tô.

Được xây dựng vào năm 1980 và tu sửa suốt nhiều năm, ngôi nhà có năm phòng ngủ, bảy phòng tắm, hồ bơi, sân tennis, vọng lâu với bãi cỏ, khu vực đỗ cho ba ô tô. Ảnh: Strand Hill Properties/Forbes

Vị trí làm nổi bật căn nhà. “Thật hiếm khi nhìn thấy mẫu đất bằng phẳng rộng 4ha,” Dyer nói. “Căn nhà có tầm nhìn ngoạn mục và rất riêng tư. Căn nhà thật sự rất đặc biệt.”

Không gian sinh hoạt hơn 710m2. Ảnh: Strand Hill Properties/Forbes

Rolling Hills Estates nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên cùng với khung cảnh thanh bình cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 40km. Vườn Bách thảo South Coast rộng 35ha và trung tâm cưỡi ngựa Peter Weber, nơi tổ chức các buổi cắm trại và học cưỡi ngựa, đều ở gần đó. Ngoài ra, còn có sân quần vợt cũng như sân bóng ném.

Toàn cảnh căn nhà và khu vực xung quanh. Ảnh: Strand Hill Properties/Forbes

Ngôi nhà thuộc về Frank Robinson, kỹ sư hàng không và nhà sáng lập Robinson Helicopter Company ở Torrance. Ông thiết kế và sản xuất loại trực thăng R44 hai chỗ ngồi phổ biến, bay lần đầu tiên vào năm 1990. Trong nhiều thập niên, trực thăng này bán chạy nhất trước khi bị các mẫu mới hơn lấn át. Robinson nổi tiếng sản xuất ra những chiếc trực thăng nhẹ, đa năng trên thị trường.

Sản phẩm của Robinson đã nhận được một số giải thưởng trong ngành bao gồm cả được vinh danh tại San Diego Air & Space Hall of Fame vào năm 2009. Ông nghỉ hưu vào năm 2010 và qua đời vào tháng 11 ở tuổi 92.

Phòng khách trong căn nhà. Ảnh: Strand Hill Properties/Forbes

Trước đây, chủ sở hữu một thời của đội bóng L.A. Rams, Georgia Frontiere, đã mua tài sản này.

Giá bán cao kỷ lục như thế này có thể không duy trì được lâu. Vào năm 2022, một ngôi nhà trên bán đảo Palos Verdes Estates cũng từng được bán với giá cao nhất hơn 17 triệu USD.

Hồ bơi ngoài trời. Ảnh: Strand Hill Properties/Forbes

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Ngôi nhà từng thuộc sở hữu của Georgia O’Keeffe và Paul Allen được rao bán với giá 15 triệu USD
Dinh thự 22 triệu USD ở Manhattan Beach có tầm nhìn ra biển California
Dinh thự tại Miami theo xu hướng bất động sản metaverse
Dinh thự ở Malibu từng thuộc sở hữu của siêu mẫu Cindy Crawford được bán với giá 99,5 triệu USD