Công nghệ

Navan tận dụng trí tuệ nhân tạo tổng quát giúp công ty giảm chi phí

Navan giới thiệu công cụ AI tổng quát để giúp công ty giảm chi phí bao gồm điều chỉnh ngân sách cho đi lại.

Share
this:

Với lạm phát tiếp tục tăng cao và nền kinh tế sắp rơi vào suy thoái, nhiều công ty đang gấp rút cắt giảm chi phí. Trong đó, giám đốc tài chính cắt giảm chi phí đi lại trước tiên. Chính vì thế, gần đây CEO của London Heathrow Airport cho rằng nền kinh tế chậm phát triển cùng với tình trạng cắt giảm nhân sự làm cho số lượng chuyến công tác bằng máy bay tiếp tục thấp.

May mắn thay, giám đốc tài chính có thể điều chỉnh ngân sách cho chuyến đi công tác phù hợp mà không cần thuê chuyên gia phân tích dữ liệu, nhờ những tính năng mới do AI cung cấp trong Navan.

Những tính năng mới do AI cung cấp trong Navan giúp công ty giảm được chi phí đi lại hiệu quả. Ảnh: Navan/Forbes

Giải pháp quản lý chi phí và đi lại mở rộng khả năng của trợ lý ảo dựa vào AI, Ava, để tối ưu hóa việc quản lý hoạt động này cho doanh nghiệp. Ban đầu được thiết kế để hỗ trợ khách du lịch, hiện giám đốc tài chính sử dụng Ava cho công việc phân tích dữ liệu theo thời gian thực, hỗ trợ quản trị hoạt động di chuyển, quản lý tài chính.

Các tính năng mới của Ava, dựa vào giao diện lập trình ứng dụng (API) của GPT-4 do OpenAI phát triển, bao gồm phân tích dữ liệu chi tiêu theo thời gian thực, hiểu rõ hơn về những thắc mắc trong chi tiêu và đi lại, và chủ động xác định các cơ hội tiết kiệm. Trợ lý ảo cũng có thể tạo các bản tóm tắt kết quả điều hành bằng nhiều ngôn ngữ và định dạng, bao gồm cả thơ ca.

Giờ đây, người dùng có thể yêu cầu Ava phân tích chi phí đi lại đồng thời đưa ra cách tiết kiệm, tóm tắt chi phí đi lại theo tháng và danh mục, so sánh chi phí đi lại với chính sách cũng như phân tích chi phí khách sạn. Sắp tới, người dùng Navan sẽ có thể đánh giá hiệu suất của công ty so với các công ty tương tự khác, đồng thời duy trì quyền riêng tư, và dự đoán thói quen chi tiêu khi đi du lịch trong thời gian tới, cùng với nhiều tác vụ khác.

Navan cho thấy được tương lai của AI tổng quát: cho phép cá nhân có ít hoặc không có kiến thức cơ bản về công nghệ vẫn hiểu rõ bộ dữ liệu hiện hữu trong những cuộc đàm thoại.

Nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của công ty, Ilan Twig, dẫn dắt Navan nỗ lực sáng tạo ra những sản phẩm AI, nói với Forbes qua Zoom rằng anh luôn muốn phát triển những ứng dụng công nghệ này ngay sau khi ra mắt ChatGPT. Trong vòng vài tuần, Twig đã thực hiện dự án đầu tiên tích hợp GPT vào những ứng dụng Navan đang hoạt động.

“Tôi say mê công nghệ từ năm 6 tuổi nhưng chưa bao giờ trải nghiệm một công nghệ nào có tốc độ nhanh như vậy,” anh nói. “Khả năng sử dụng dữ liệu để tạo nên cuộc trò chuyện đang đột phá.”

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Amazon ra mắt nền tảng AI phục vụ cho doanh nghiệp
Meta ra mắt công cụ AI mới giúp phân tích hình ảnh dễ dàng hơn