Doanh nghiệp

Micron tuyển thêm 2.000 nhân viên cho bộ phận R&D ở Đài Loan

Công ty sản xuất chip nhớ của Mỹ Micron Technology Inc. sẽ tuyển thêm 2.000 nhân viên cho khu vực nghiên cứu và phát triển đang được xây dựng tại Đài Loan, theo Central News Agency.

Share
this:

Micron đầu tư vào Đài Loan trong hơn 20 năm và là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất, hãng tin trích dẫn lời của Lu Donghui, giám đốc Micron Đài Loan nói với phóng viên.

Lu bắt đầu đảm nhận vị trí giám đốc tại Micron hồi tháng Hai và gặp gỡ báo chí lần đầu tiên vào ngày 10.6, CNA cho biết. “Tuy nhiên, ông không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về kế hoạch đầu tư của Micron tại Đài Loan.”

Micron chi khoảng 4 tỉ USD mua thêm cổ phần công ty chưa sở hữu trong Inotera Memories ở Đài Loan vào năm 2016. Ảnh: Maurice Tsai / Bloomberg © 2010 BLOOMBERG FINANCE LP/ Forbes

Micron có hơn 10.000 nhân viên ở Đài Loan và điều hành hai nhà máy sản xuất chip nhớ truy cập ngẫu nhiên động (RAM động) ở Đào Viên và Đài Chung cùng với một nhà máy sản xuất những phần hỗ trợ hoạt động của website hoặc ứng dụng khác cũng ở Đài Chung, CNA cho biết. Công ty chi khoảng 4 tỉ USD mua thêm cổ phần công ty chưa sở hữu trong nhà sản xuất chip nhớ Inotera ở Đài Loan vào năm 2016.

Đài Loan là một trong những nguồn cung cấp chất bán dẫn hàng đầu thế giới. Trong ngày 10.6, tập đoàn Taiwan Semiconductor Manufacturing Corp., hay TSMC, một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất thế giới, cho biết doanh số bán hàng trong tháng 5 đạt mức kỷ lục 185,7 tỉ TWD (6,3 tỉ USD), tăng 65,3% so với năm trước.

Cựu lãnh đạo và chủ tịch lâu năm của TSMC, Morris Chang, công dân Mỹ, sở hữu khối tài sản ước tính trị giá 2,4 tỉ USD, theo danh sách Tỉ phú theo thời gian thực của Forbes được cập nhật trong ngày 12.6.

Các nhân viên đang làm việc tại sảnh của trụ sở chính TSMC ở Tân Trúc vào đầu năm nay. Ảnh: I-Hwa Cheng / Bloomberg © 2022 BLOOMBERG FINANCE LP/Forbes
 

Các công ty công nghệ Đài Loan được xếp hạng trong danh sách các công ty niêm yết hàng đầu thế giới Forbes Global 2000, trong đó có Hon Hai Precision – công ty cung cấp lớn cho Apple do tỉ phú Terry Gou đứng đầu, cũng như TSMC, công ty sản xuất chip máy tính cho Intel. Trong số các công ty cung cấp cho Apple tại Đài Loan, còn có Pegatron, Lite-On Technology, Inventec, Catcher Technology, Largan Precision và Compeq Manufacturing.

Ngày 10.6, cổ phiếu Micron trên sàn giao dịch Nasdaq giảm 5,1%, xuống mức thấp nhất trong một năm rưỡi do nhiều lo ngại về lạm phát tăng cao ở Mỹ sẽ làm cho kinh tế tăng trưởng chậm hơn và giảm nhu cầu đối với các sản phẩm điện tử như PC. Hiện tại lạm phát ở Mỹ đang ở mức cao nhất trong bốn thập niên qua. Cổ phiếu TSMC giao dịch tại sàn chứng khoán New York mất 2,4%.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: |
Kỳ lân Appier của Đài Loan dùng AI để thúc đẩy lĩnh vực tiếp thị số
Lãnh đạo các hãng chip hàng đầu thế giới nhận định về tình hình chip toàn cầu