Lối sống

Mariah Carey và Chopard ra mắt hai bộ sưu tập trang sức hình bướm lấp lánh

Mariah Carey hợp tác với Chopard chế tạo ra hai bộ sưu tập trang sức hình bướm đầy màu sắc lấp lánh và vui tươi.

Share
this:

Mariah Carey có sự nghiệp ca hát lẫy lừng trong lịch sử nhạc pop. Nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ nổi tiếng về giọng hát huyền thoại 5 quãng 8 hiếm có bán được hơn 200 triệu album và viết hoặc đồng sáng tác 18 trong 19 bài hát đứng đầu các bảng xếp hạng trong suốt 30 năm trở thành ngôi sao.

Mariah Carey đeo chiếc nhẫn hình cánh bướm trong bộ sưu tập Chopard X Mariah Carey. Ảnh: Koto Bolofo/Forbes

Giờ đây, lần đầu tiên bà vận dụng khả năng sáng tạo của mình để hợp tác với Caroline Scheufele, đồng chủ tịch kiêm giám đốc nghệ thuật của Chopard, tạo ra hai bộ sưu tập trang sức: bộ sưu tập trang sức thiết kế độc bản làm từ kim loại hiếm lẫn đá quý thiên nhiên Chopard X Mariah Carey và bộ sưu tập trang sức làm từ kim loại hiếm Happy Butterfly X Mariah Carey.

Vòng đeo cổ làm bằng vàng trắng và đính kim cương trong bộ sưu tập Chopard X Mariah Carey. Ảnh: Federal Studio/Forbes

Bộ sưu tập Happy Butterfly X Mariah Carey có ý nghĩa đặc biệt đối với cả ca sĩ nổi tiếng thế giới cũng như thương hiệu cao cấp của Thụy Sĩ.

Đối với Chopard, đó là một biểu tượng phong cách, truyền tải khát vọng đổi mới cùng với cách tiếp cận cuộc sống đầy tinh thần tự do. Đối với Carey, đó là tên album phát hành trong năm 1997 thay đổi đột phá trong phong cách âm nhạc, chuyển từ thể loại nhạc đương đại dành cho người lớn sang R&B và hip hop.

Ngoài ra, album cũng thể hiện mức độ sáng tạo vượt bậc trong sáng tác. Bà cho biết album Butterfly là một bước ngoặt trong cả cuộc đời lẫn sự nghiệp. Thực tế, thời điểm ra mắt bộ sưu tập trang sức trùng với thời điểm phát hành phiên bản đặc biệt kỷ niệm 25 năm của album Butterfly.

Carey cho biết hai bộ sưu tập trang sức thể hiện ý nghĩa tái sinh này thông qua họa tiết con bướm, theo thông cáo. Biểu tượng của sự nhẹ nhàng và biến đổi này tượng trưng cho việc khám phá lại bản thân, nhờ kết hợp giữa sự sang trọng, thanh nhã với sức mạnh biểu tượng.

Bộ sưu tập Chopard X Mariah Carey

Scheufele và Carey đều giải thích loài côn trùng có cánh trong bộ sưu tập trang sức độc đáo này là bướm. Thân lẫn cánh của chúng được lát hoàn toàn bằng kim cương với những kích thước và hình dạng khác nhau tạo ra vẻ ngoài có kết cấu đẹp mắt. Mỗi chiếc đều có một viên kim cương hình trái tim đặt ở giữa. Bộ sản phẩm gồm một chiếc vòng cổ, bông tai bất đối xứng và một chiếc nhẫn.

Hoa tai làm bằng vàng trắng và đính kim cương trong bộ sưu tập Chopard X Mariah Carey. Ảnh: Chopard/Forbes

Tất cả các đồ trang sức đều được làm bằng vàng trắng 18k do Fairmined chứng nhận về đạo đức và những viên kim cương từ các nhà cung cấp có chứng nhận từ hội đồng Trang sức có trách nhiệm, một tổ chức tiêu chuẩn trong ngành đồng hồ và trang sức.

Scheufele gọi bộ trang sức này là “một con bướm được khắc họa với một vẻ đẹp uy nghi cùng với những đường cong gợi cảm đồng thời truyền tải thông điệp đạo đức.”

Mariah Carey đeo trang sức trong bộ sưu tập Happy Butterfly X Mariah Carey. Ảnh: Koto Bolofo/Forbes
  

Bộ sưu tập Happy Butterfly X Mariah Carey

Bộ sưu tập đồ trang sức đẹp mắt này gồm nhẫn, vòng tay, dây chuyền có mặt và hoa tai đầy màu sắc vui tươi của loài bướm. Những chiếc này được làm bằng vàng hồng hoặc vàng trắng có nguồn gốc, phía trên đính những viên kim cương hoặc đá carnelian.

Chiếc nhẫn làm bằng vàng hồng và đính kim cương trong bộ sưu tập The Happy Butterfly X Mariah Carey. Ảnh: Chopard/Forbes

Bộ sưu tập lưu giữ những nét thiết kế trong bộ sưu tập Happy Diamonds của Chopard, chẳng hạn như hình dáng trái tim hở, với mỗi đầu là viên kim cương lúc lắc, nép mình giữa hai tinh thể sapphire. Bốn cánh mở ra theo một cách mới, tái tạo lại sự đối xứng vốn giới hạn trong các thiết kế trang sức hình bướm, Chopard cho biết. Điều này được thể hiện tùy theo độ rộng cũng như động tác của hình dạng bướm trên trang sức. Một lần nữa, những vật liệu được lấy từ các nhà cung cấp đều được hội đồng Trang sức có trách nhiệm chứng nhận.

Chiếc vòng tay làm bằng vàng hồng và đá carnelian trong bộ sưu tập The Happy Butterfly X Mariah Carey. Ảnh:Chopard/Forbes

Trong một thông cáo, Chopard cho biết Chopard và Mariah Carey bắt đầu hợp tác vào năm 2020 trong dịp Giáng sinh khi Carey nhận được cuốn sách về bộ sưu tập Red Carpet Collection của Chopard, những trang sức cao cấp được trưng bày hằng năm tại liên hoan Phim Cannes. Khi đi xem bộ sưu tập, những sáng tạo và các giá trị đạo đức của Chopard đã chinh phục Carey. Sau đó, bà liên hệ với Scheufele. Họ cùng nhau tạo ra bộ sưu tập này.

Hoa tai làm bằng vàng trắng và đính kim cương trong bộ sưu tập The Happy Butterfly X Mariah Carey. Ảnh:Chopard/Forbes
 

Hai bộ sưu tập đầy sáng tạo này đã bắt đầu chính thức được ra mắt vào ngày 16.9.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Xuất sắc nhất: Những bộ trang sức không thể rời mắt tại Met Gala 2022
Những bộ trang sức đẹp nhất Grammy 2022
Neil Lane và Collab Bears ra mắt bộ sưu tập trang sức NFT
Tiffany & Co ra mắt bộ sưu tập dây chuyền phỏng theo NFT CryptoPunk