Kinh doanh

LVMH mua lại công ty chế tác trang sức của Pháp để đẩy mạnh năng lực cho Tiffany & Co.

LVMH mua lại Platinum Invest Group để thực hiện kế hoạch biến đổi thương hiệu trang sức cao cấp của Hoa Kỳ Tiffany & Co. thành thương hiệu quốc tế.

Share
this:

Tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp, LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, ký một thỏa thuận mua lại phần lớn cổ phần của Platinum Invest Group, công ty chế tác trang sức của Pháp, nhằm “bổ sung và đẩy mạnh hoạt động sản xuất cũng như chế tác hiện hữu của Tiffany & Co.”

Thỏa thuận được thực hiện với các công ty đầu tư, Andera Partners, Bpifrance, cùng với nhiều cổ đông khác, theo thông cáo chung phát vào ngày 10.4. Platinum Invest Group gồm hai hãng chế tác trang sức: Orest và Abysse.

Một cửa hàng Tiffany & Co. ở Paris. Ảnh: Stephane De Sakutin/ AFP/ Getty Images/ Forbes

Orest, được thành lập vào năm 1963, là hãng chế tác trang sức của Pháp có trụ sở tại Strasbourg. Theo thông cáo, năm 2018, công ty tăng trưởng mạnh, thành lập công ty cổ phần Platinum Invest Group nhờ vốn hỗ trợ từ Andera Partners và Bpifrance. Năm 2022, Platinum Invest mua lại công ty Abysse.

Theo thông cáo, Platinum Invest Group hiện có 5 xưởng nằm ở vùng Grand Est, miền đông nước Pháp và có chuyên môn trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất. Công ty có gần 800 nghệ nhân cùng với cộng tác viên ở Pháp.

LVMH mua lại Platinum Invest Group theo kế hoạch biến đổi công ty Hoa Kỳ thành một thương hiệu văn hóa đại chúng. Đây là nỗ lực mới nhất tập đoàn thực hiện cho kế hoạch tái cấu trúc thương hiệu trong những năm gần đây. Nhà kim hoàn xa xỉ muốn phát triển thành một thương hiệu quốc tế từ công ty chuyên về chế tác thủ công của Hoa Kỳ.

Ngoài việc sản xuất trang sức cho Tiffany & Co., các xưởng sẽ tiếp tục phát triển sản phẩm cho khách hàng hiện hữu, cũng như những nhà kim hoàn khác thuộc LVMH Group, theo thông cáo. Bên cạnh đó, trường đào tạo do Platinum Invest Group phát triển sẽ được hưởng lợi nhờ liên kết với LVMH Institut Des Métiers d’Excellence.

Thương vụ mua lại này diễn ra sau khi LVMH mua Pedemonte Group vào năm 2022. Đây là công ty kinh doanh trang sức ở Ý và Pháp. Ngoài ra, thương hiệu trang sức cao cấp, Bulgari, thuộc sở hữu của LVMH, đã thông báo hồi tháng 1 rằng hãng sẽ mở rộng nhà máy sản xuất tại Valenza, Ý, nhằm tăng gấp đôi công suất sản xuất vào năm 2025.

Dự kiến thương vụ mua lại ​​sẽ hoàn tất vào cuối mùa hè và tuân thủ quy định của cơ quan quản lý. Trong thông cáo, Anthony Ledru, chủ tịch kiêm CEO của Tiffany & Co., cho biết rằng ông tin thương vụ này sẽ tăng cường năng lực sản xuất của hãng kim hoàn đồng thời thúc đẩy phát triển chế tác thủ công đặc biệt của hãng trên thị trường trang sức.

“Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Orest và Abysse vào gia đình Tiffany & Co,” Ledru nói. “Thương vụ mua lại này là một bước quan trọng đối với những nhà kim hoàn của chúng tôi; Thương vụ sẽ giúp chúng tôi thực hiện cam kết về chất lượng cao nhất, đồng thời mở rộng năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Chúng tôi chắc chắn rằng thương vụ mua lại này sẽ cho phép chúng tôi theo đuổi động lực lẫn tham vọng vươn tới sự xuất sắc trong thị trường trang sức cao cấp toàn cầu.”

Denis De Becker, chủ tịch của Orest/Abysse, nói thêm: “Sau nhiều năm hợp tác hiệu quả, chúng tôi rất tự hào được gia nhập vào LVMH Group cũng như tăng cường mối quan hệ của chúng tôi với nhà kim hoàn mang tính biểu tượng như Tiffany & Co. Nhờ đó, công ty có thể phát triển cũng như tăng trưởng.”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Tiffany & Co ra mắt bộ sưu tập dây chuyền phỏng theo NFT CryptoPunk
Louis Vuitton tăng giá do chi phí tăng và lạm phát