Nhân vật

MacKenzie Scott tài trợ 3,8 tỉ USD cho 465 tổ chức NGO

2 năm trước
Tác giả Anna Kaplan

MacKenzie Scott tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ lên đến hơn 12 tỉ USD sau khi cam kết cho đi phần lớn tài sản vào năm 2019.

Share
this:

Ngày 23.3, MacKenzie Scott, nhà từ thiện tỉ phú và vợ cũ của người sáng lập Amazon Jeff Bezos, thông báo tài trợ hơn 3,8 tỉ USD cho 465 tổ chức phi lợi nhuận từ tháng 6, tăng số tiền tài trợ được tiết lộ công khai lên tới hơn 12 tỉ USD sau khi cam kết cho đi phần lớn tài sản vào năm 2019.

Trong bài đăng blog, Scott viết bà cho đi 3.863.125.000 USD sau thông báo mới nhất hồi tháng 6.2021 và liệt kê tên của tất cả 465 tổ chức nhận.

Các tổ chức nhận được khoản tài trợ bao gồm câu lạc bộ Boys & Girls Clubs of America với 281 triệu USD hồi tuần trước. Tổ chức Habitat for Humanity cũng công bố khoản tài trợ 436 triệu USD vào ngày 22.3. Đây khoản tài trợ lớn nhất của Scott.

Mackenzie Scott tại tiệc Vanity Fair Oscar Party ở Beverly Hills, California, vào năm 2018. Ảnh: Evan Agostini/Invision/AP/Forbes

Ngoài ra, Equality Now, tổ chức về quyền của phụ nữ, thông báo vào ngày 23.3 nhận được 15 triệu USD từ Scott và chồng, Dan Jewett.

Theo Scott, khoảng 60% tổ chức bà tài trợ do phụ nữ lãnh đạo và khoảng 75% với sự dẫn dắt từ “những người có kinh nghiệm sống ở các khu vực họ hỗ trợ và giúp giải quyết vấn đề.”

Scott cho biết trong vài tháng qua, bà tập trung một số lĩnh vực mới, nhưng mục đích của bà vẫn “hỗ trợ nhu cầu của nhóm người thiểu số.”

Từ năm 2019, Scott tài trợ 12,3 tỉ USD, theo ước tính của Forbes. Trong bài đăng blog, Scott cho biết 1.257 tổ chức hưởng lợi các khoản tài trợ này.

Scott và Bezos ly hôn vào năm 2019. Sau đó, bà nhận được 25% cổ phần của Bezos ’Amazon. Bà ký Cam kết cho đi sau khi ly hôn với Bezos, hứa cho đi ít nhất một nửa số tài sản của mình trong suốt cuộc đời hoặc sau khi qua đời. Trong bức thư của mình, bà cho biết đang suy nghĩ cách thức tài trợ các hoạt động từ thiện và “sẽ tài trợ cho đến khi tài sản của mình đã được cho đi hết.” Vào tháng 12, bà tuyên bố sẽ không công khai các khoản tài trợ của mình nữa, cho biết thêm bà muốn “các đội tự nói trước nếu họ muốn”. Giá trị tài sản ròng của Scott là khoảng 49 tỉ USD, theo ước tính thời gian thực của Forbes.

Scott cho biết nhóm của bà đang làm việc để tạo ra một trang web với cơ sở dữ liệu tương tác về tất cả các khoản tài trợ để chia sẻ “việc làm của những tổ chức đáng chú ý này”.

Scott nói: “Cơ sở dữ liệu của mỗi tổ chức phi lợi nhuận sẽ được lựa chọn để đăng tải trên web thông qua quy trình nghiêm ngặt và thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhu cầu cần giúp đỡ. “Nếu bạn đang tìm kiếm cách phục vụ cộng đồng, thì mỗi người trong số họ đều là ứng cử viên tuyệt vời.”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Lý do MacKenzie Scott là phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2021 của Forbes