Tỉ phú

Kenzo Tsujimoto gia nhập danh sách tỉ phú Nhật Bản năm 2023

11 tháng trước
Tác giả Anu Raghunathan

Chủ tịch Capcom Kenzo Tsujimoto đứng thứ 41 trong danh sách 50 người giàu nhất Nhật Bản năm 2023 với khối tài sản ròng 1,2 tỉ đô la Mỹ.

Share
this:

Kenzo Tsujimoto – nhà sáng lập và chủ tịch Capcom đang nỗ lực thu hút thêm người hâm mộ cho thư viện game đồ sộ của công ty này, và điều đó nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư. Nhờ vậy, cổ phiếu niêm yết tại Tokyo của Capcom, sở hữu các tựa game nổi tiếng như Monster Hunter và Street Fighter, tăng 50% trong một năm qua với một phần động lực từ việc ra mắt Resident Evil 4 Remake, tiêu thụ được 3 triệu bản chỉ sau hai ngày mở bán.

Kenzo Tsujimoto đứng thứ 41 trong danh sách 50 người giàu nhất Nhật Bản năm 2023, sở hữu khối tài sản ròng 1,2 tỉ đô la Mỹ.

“Điểm cộng lớn nhất của Capcom là nhà phát triển game đa nền tảng trên các hệ máy PC, PlayStation và Xbox. Capcom chỉ đầu tư lớn hơn cho một số tựa game nhất định và tập trung vào chất lượng. Công ty cũng làm rất tốt trong việc đẩy mạnh và làm mới những tựa game cũ cho thế hệ người chơi mới, cũng như hưởng lợi rất lớn từ phát hành trực tuyến,” David Gibson, nhà phân tích cấp cao của quỹ đầu tư MST Financial (Úc), cho biết.

Khởi đầu từ phát triển trò chơi cho các máy game thùng (Arcade) khi thành lập vào năm 1983 và đặt trụ sở tại Osaka, Nhật Bản, tính đến ngày 31.3 vừa qua, Capcom đã cán mốc doanh số 41,7 triệu bản game, lợi nhuận tăng 13% lên con số kỷ lục 36,7 tỉ yen (263 triệu đô la Mỹ). Trong đó, thị trường quốc tế đóng góp hơn 80% doanh số và gần 90% game phát hành trực tuyến.

Không chỉ đầu tư vào lĩnh vực giải trí, hơn 30 năm trước, Kenzo Tsujimoto đã mua lại Kenzo Estate, một cơ sở rộng 1.540 hecta nằm ở thung lũng Napa, California. Tại đây, ông đã cùng vợ Natsuko sản xuất những chai rượu vang được nhiều người đón nhận.

Hai vợ chồng ông Tsujimoto cũng sở hữu một nhà hàng đạt sao Michelin ở trung tâm Napa.

Biên dịch: Minh Tuấn