Quốc tế

Con gái tuổi thiếu niên của cố nhà sáng lập Nexon thành tỉ phú trẻ nhất thế giới

1 năm trước
Tác giả John Kang

Share
this:

Ở tuổi 18, Kim Jung-youn, con gái út của cố nhà sáng lập Nexon Kim Jung-ju, trở thành tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới với khối tài sản 1 tỉ USD.

Kim Jung-youn, cô con gái tuổi thiếu niên của Kim Jung-ju, cố nhà sáng lập Nexon qua đời hồi tháng 2.2022 ở tuổi 54, đã trở thành tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới sau khi thừa kế cổ phần trong tập đoàn game trực tuyến.

Trong hồ sơ pháp lý vào đầu tháng 9.2022, Kim Jung-youn và chị gái Jung-min mỗi người thừa kế 30,78% cổ phần trong NXC, công ty thuộc quyền sở hữu của người cha quá cố. NXC là cổ đông lớn nhất của Nexon (niêm yết cổ phiếu tại Nhật Bản) với gần 48% cổ phần. Qua đó, tổng số cổ phần của hai chị em trong NXC và Nexon có giá trị 2,5 tỉ USD mỗi người.

Sau khi trừ đi thuế thừa kế hơn 1,5 tỉ USD mỗi người theo tính toán của Forbes, Jung-youn và Jung-min mỗi người sở hữu khối tài sản ròng ước tính 1 tỉ USD (Hàn Quốc là một trong những quốc gia áp thuế thừa kế cao nhất thế giới).

Nhà sáng lập Kim Jung-ju. Ảnh: Nexon/Forbes

Yoo Jung-hyun, vợ của Jung-ju, đã là tỉ phú khi thừa kế 4,57% cổ phần trong NXC. Vào năm 1994, Jung-hyun, 53 tuổi, giúp Jung-ju thành lập Nexon và vẫn là cổ đông lớn nhất NXC với 34% cổ phần. Trong năm 2022, Yoo Jung-hyun lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 50 người giàu nhất Hàn Quốc của Forbes với khối tài sản ròng 3 tỉ USD.

Gia đình của tỉ phú Kim Jung-ju khá kín tiếng trước giới truyền thông, nhưng theo thông tin được biết, Jung-min sinh năm 2002 và Jung-youn sinh năm 2004. Ở tuổi 18, Jung-youn trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới trở thành tỉ phú.

Kỷ lục trước đó thuộc về Kevin David Lehmann, 20 tuổi, người Đức. Kevin David thừa hưởng số cổ phần trong chuỗi nhà thuốc dm-drogerie markt có trụ sở tại Karlsruhe, Đức từ người cha Guenther Lehmann khi anh 14 tuổi. Tuy vậy, anh chỉ sở hữu khối tài sản này khi đã tròn 18 tuổi vào năm 2020.

Kim Jung-ju nổi tiếng là người ít khi xuất hiện trước truyền thông. Trong khi Nexon đặt trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, ông thành lập NXC tại đảo Jeju nằm ở ngoài khơi bờ biển phía Nam bán đảo Triều Tiên.

Vào năm 2006, Jung-ju nghỉ hưu và tập trung vào các hoạt động từ thiện cũng như đầu tư. Kim Jung-ju từng nằm trong danh sách 15 nhà từ thiện hàng đầu châu Á năm 2021 (Asia’s 2021 Heroes Of Philanthropy) của Forbes vì những đóng góp của ông tới các bệnh viện nhi.

Khi còn sống, Jung-jun là người giàu thứ ba Hàn Quốc, xếp sau tỉ phú ngành dược phẩm Seo Jung-jinLee Jae-yong của Samsung, với khối tài sản ròng 10,9 tỉ USD.

Xem thêm: Tỉ phú game Hàn Quốc Kim Jung-Ju qua đời ở tuổi 54

Biên dịch: Minh Tuấn