Kinh doanh

Cổ phiếu của Meta Media tăng 201% sau thông tin Adrian Cheng gia nhập

1 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Giá cổ phiếu của công ty truyền thông Meta Media Holdings tăng phi mã 201% sau thông tin bổ nhiệm Adrian Cheng vào vị trí đồng chủ tịch.

Share
this:

Trong hơn một tuần qua, giá cổ phiếu của Meta Media Holdings tăng phi mã lên hơn 201% sau khi công ty truyền thông Trung Quốc này bổ nhiệm Adrian Cheng vào vị trí đồng chủ tịch, và thông báo tích hợp công cụ chatbot do hãng tìm kiếm Baidu phát triển.

Hôm 16.2, Meta Media cho biết Adrian Cheng – con trai của tỉ phú Hong Kong Henry Cheng Kar-shun, CEO tập đoàn bất động sản New World Development từ năm 2017 – sẽ đảm nhiệm hai vai trò giám đốc độc lập và đồng chủ tịch. Thông tin trên được các nhà đầu tư đón nhận tích cực, giúp cổ phiếu của Meta Media niêm yết tại Hong Kong tăng 79% lên 1,13 đô la Hong Kong/cổ phiếu (0,14 USD) trong phiên giao dịch hôm 17.2.

Trước đó, cổ phiếu của Meta Media tăng 170% sau khi công ty thông báo sẽ trở thành một trong những đơn vị đầu tiên tích hợp Erine Bot của Baidu vào các phần mềm quản lý. Sau khi chốt phiên giao dịch ngày 17.2, Meta Media nâng giá trị vốn hóa thị trường lên gần 432 triệu đô la Hong Kong (55 triệu USD).

Adrian Cheng sẽ giữ hai vị trí đồng chủ tịch và giám đốc độc lập tại Meta Media Holdings. Ảnh: New World Development.

Adrian Cheng cho biết ông cảm thấy vinh dự khi trở thành đồng chủ tịch của Meta Media, mô tả đây là “công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền thông”. Thông báo tới ZiWU, nền tảng thuộc sở hữu của Meta Media, Cheng nhận định “Tôi mong chờ được làm việc với đội ngũ nhân sự trong việc vạch ra lộ trình phát triển mới và toàn cầu hóa không gian số trong các lĩnh vực thời trang, quản trị thương hiệu, thiết kế và sáng tạo tại Trung Quốc, châu Á-Thái Bình Dương và trên toàn thế giới.”

Thành lập vào năm 1999 tại Hong Kong với tên tiền thân là Modern Media Holdings, công ty xuất bản ấn phẩm truyền thông về kinh doanh và nghệ thuật trên những nền tảng khác nhau tại Trung Quốc, bao gồm phiên bản tiếng Trung của các tập chí Bloomberg Businessweek, InStyle và ArtReview. Đầu năm 2022, Modern Media Holdings đổi tên thành Meta Media để thể hiện tham vọng mang tính tương lai. Đến nay, Meta Media đã hợp tác với quỹ đầu tư mạo hiểm của Baidu phát triển nền tảng metaverse, với báo cáo sơ bộ đưa ra mục tiêu trở thành “trung tâm truyền thông mang tầm quốc tế, hợp thời và chất lượng cao.”

Theo Meta Media, nền tảng metaverse của công ty cũng đã thu hút Ủy ban Trọng tài Quảng Châu (Guangzhou Arbitration Commission – GZAC) tham gia.

Việc Adrian Cheng gia nhập Meta Media ghi nhận công ty bất động sản tiếp theo trao niềm tin vào tương lai của internet, Web3. Trong những năm gần đây, Adrian Cheng đã rót vốn vào nhiều công ty tập trung vào Web3, cả trên phương diện cá nhân và thông qua quỹ đầu tư riêng C Capital, bao gồm cả nhà sản xuất game blockchain Animoca Brands và Matrixport – công ty cung cấp dịch vụ về tiền mã hóa.

Xem thêm: Adrian Cheng mở rộng đầu tư vào blockchain và tiền mã hóa
Nhà sản xuất game blockchain Animoca Brands phát hành trái phiếu thu về 110 triệu USD

Biên dịch: Minh Tuấn