Xu hướng

Tỉ phú Hong Kong Adrian Cheng đầu tư vào metaverse

2 năm trước
Tác giả Zinnia Lee

Share
this:

Adrian Cheng, CEO của doanh nghiệp khổng lồ ngành bất động sản New World Development, đang đầu tư vào metaverse (vũ trụ ảo) thông qua phát triển lô đất ảo trong nền tảng game blockchain, The Sandbox.

Adrian Cheng, CEO của doanh nghiệp khổng lồ ngành bất động sản New World Development, đang đầu tư vào metaverse (vũ trụ ảo) thông qua phát triển lô đất ảo trong nền tảng game blockchain, The Sandbox.

The Sandbox là công ty con của Animoca Brands, kỳ lân game blockchain có trụ sở đạt tại Hong Kong. Game cho phép người chơi xây dựng một thế giới ảo và kiếm tiền từ vật phẩm trong game, có thể bao gồm những lô đất ảo được mua lại hoặc các bộ trang phục mặc lên nhân dạng ảo (avatar).

Các vật phẩm có thể được trao đổi tại khu chợ trong The Sandbox dưới dạng NFT, một loại tài sản ảo sử dụng công nghệ blockchain để xác thực quyền sở hữu.

CEO của New World Development, Adrian Cheng. Ảnh: New World Development.

Ngày 7.12, Adrian Cheng công bố sẽ đầu tư vào The Sandbox và mua lại một trong những lô đất lớn nhất của thế giới ảo này. Cheng cho biết vũ trụ ảo của ông sẽ có một trung tâm sáng tạo, nơi trình bày thành công trong kinh doanh từ các startup tại Greater Bay Area, khu vực kinh tế mới kết nối Hong Kong và Macau với chín thành phố thuộc tỉnh Quảng Đông.

Trong 10 công ty tham gia vào thế giới ảo sẽ bao gồm công ty phát triển chẩn đoán và xét nghiệm gen di truyền Prenetics, kỳ lân logistics Lalamove và thương hiệu phụ kiện công nghệ Casetify, đều có mối liên kết hoặc hợp tác với New World Development, cũng như công ty vốn đầu tư mạo hiểm của Adrian Cheng. Các startup sẽ cung cấp NFT, trải nghiệm rộng lớn và có tính giải trí, theo thông cáo từ văn phòng của Adrian Cheng.

“Đây là một quá trình quan trọng khi đưa ra những nền tảng để củng cố tiềm lực cho thế hệ tiếp theo trong việc đổi mới, sáng tạo và trở thành một phần của hành trình kiến tạo tương lai. Thế giới ảo đang không ngừng tiến hóa và chúng ta cần phải dẫn dắt những sự thay đổi này, từ việc liên tục khai phá và phát triển metaverse,” Cheng cho biết.

The Sandbox, công ty con của kỳ lân game blockchain, Animoca Brands. Ảnh: The Sandbox.

Adrian Cheng, con trai của tỉ phú Hong Kong, Henry Cheng Kar-shun, đang tiến sâu hơn vào metaverse, thực tại ảo kết hợp giữa game, mạng xã hội, tiền mã hóa, VR và AR nơi người dùng có thể tương tác ảo với nhau.

Vào tháng 5.2021, công ty vốn đầu tư mạo hiểm của Cheng, C Ventures đã tham gia vòng gọi vốn trị giá 8 triệu USD cho RTFKT Studios, nền tảng NFT về sneaker và vật phẩm sưu tầm ảo đặt tại Los Angeles.

Vào tháng 8.2021, C Ventures cũng đã dẫn dắt vòng gọi vốn 100 triệu USD cho Matrixport, công ty dịch vụ tài chính tiền mã hóa đặt tại Singapore.

Xem thêm: SoftBank đầu tư 150 triệu USD cho nền tảng “vũ trụ ảo” metaverse

Biên dịch: Minh Tuấn