Quốc tế

Air New Zealand sẽ cân hành khách trước khi lên máy bay

Đến ngày 2.7, Air New Zealand sẽ tiến hành cuộc khảo sát trọng lượng của du khách cùng với hành lý trên các chuyến bay quốc tế từ sân bay Quốc tế Auckland.

Share
this:

Hơn 10.000 du khách sẽ bước lên cân trước khi bắt đầu kỳ nghỉ hè. Hãng hàng không cho biết đo trọng lượng là một sáng kiến “cần thiết,” đồng thời lưu ý rằng cục hàng không của Hoa Kỳ yêu cầu phải thực hiện cuộc khảo sát này 5 năm một lần để đánh giá lại tải trọng cũng như phân bổ trọng lượng cho các chuyến bay.

“Chúng tôi cân mọi thứ trên máy bay – từ hàng hóa đến bữa ăn, hành lý trong khoang,” Alastair James, chuyên gia cải tiến kiểm soát tải trọng của Air New Zealand cho biết. “Đối với hành khách, phi hành đoàn và hành lý xách tay, chúng tôi sử dụng trọng lượng trung bình ghi nhận được từ cuộc khảo sát này.”

Cân đo trọng lượng của hành khách, không tiết lộ thông tin cân nặng. Ngay cả nhân viên của Air New Zealand cũng không thể nhìn thấy. Ảnh: Air New Zealand/ Forbes

Tại quầy kiểm tra vé, nhân viên của hãng sẽ yêu cầu hành khách tự nguyện bước lên chiếc cân kỹ thuật số. Hành lý được đặt trên một chiếc cân khác. Dữ liệu được gửi đến cuộc khảo sát không công bố danh tính của hành khách cũng như cho các đại lý kiểm tra.

Vì vậy hành khách hãy yên tâm, tự nguyện tham gia khảo sát. “Chúng tôi biết rất khó khăn để thuyết phục hành khách bước lên cân,” ông James nói. “Chúng tôi muốn trấn an hành khách rằng sẽ không ai, kể cả chúng tôi, nhìn thấy thông tin cân nặng của họ.”

“Cân không hiển thị trọng lượng vì thông tin này được đưa trực tiếp vào máy tính để ghi lại ẩn danh cùng với hàng ngàn hành khách khác,” theo thông báo của hãng hàng không. “Điều này sẽ không làm chậm chuyến bay vì diễn ra trước cổng lên máy bay.”

Air New Zealand tiến hành cuộc khảo sát trọng lượng của hành khách trong nhiều năm. Vào năm 2021, hãng đã thực hiện cuộc khảo sát tương tự đối với hành khách nội địa nhưng hành khách quốc tế vẫn chưa tham gia cuộc khảo sát này do đại dịch COVID-19.

Năm 2003, cuộc khảo sát trên 15.000 người của cơ quan Hàng không dân dụng New Zealand (CAA) cho thấy trọng lượng trung bình của hành khách cùng với hành lý xách tay là 85,4 kg. Dựa trên những phát hiện đó, CAA có thể xác định “trọng lượng tiêu chuẩn” và tính toán số lượng hành khách một chiếc máy bay lớn có thể chở.

Năm ngoái, Air New Zealand nối lại các chuyến bay thẳng giữa Auckland và Chicago, Honolulu, Houston, Los Angeles và San Francisco. Hãng cũng khai trương đường bay thẳng mới giữa Auckland và sân bay Quốc tế John F. Kennedy ở New York. Đường bay mới này được công bố khai trương vào năm 2019 nhưng bị trì hoãn do đại dịch COVID-19.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

Các hãng hàng không châu Âu tăng giá vé máy bay lên đến 50% trong mùa hè
FAA hối thúc hãng hàng không xem lại quy trình bay an toàn