Kinh doanh

Trung Quốc nối lại chuyến bay quốc tế từ Thượng Hải và Quảng Châu

Các hãng hàng không ở Trung Quốc nối lại chuyến bay quốc tế từ Thượng Hải và Quảng Châu mà đã tạm ngưng trong suốt đại dịch COVID-19.

Share
this:

Động thái này sẽ khuyến khích du khách quốc tế muốn đến thăm nhưng lại đối mặt với giá vé cao cùng với lịch trình hạn chế.

China Eastern Airlines ở Thượng Hải nối lại 52 đường bay đến nhiều điểm đến quốc tế, với 302 chuyến bay mỗi tuần, theo tin đăng trên Shanghai Daily hôm 7.2

Trung Quốc nối lại đường bay quốc tế. Ảnh: Qilai Shen/Bloomberg© 2020 BLOOMBERG FINANCE LP/Forbes

Các đường bay bao gồm Thượng Hải-New York, Thượng Hải-London, Thượng Hải-Toronto, Thượng Hải-Paris, Thượng Hải-Sydney và Thượng Hải-Frankfurt.

China Eastern cũng lên kế hoạch mở thêm nhiều đường bay từ Thượng Hải đến Đài Bắc, Dubai, Manila, và từ Vô Tích đến Hong Kong cùng với Macau vào cuối tháng 2.

Giảm chuyến bay trong bối cảnh áp đặt phong tỏa đồng thời cách ly nghiêm ngặt để thực hiện chính sách “Zero-COVID” ở đại lục làm chậm nền kinh tế cũng như gây bất tiện cho du khách. Trung Quốc không còn buộc du khách quốc tế cách ly hồi tháng trước.

Tại thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, cổ phiếu của Trip.com, trang web du lịch trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc, cùng với chuỗi khách sạn H World, Atour và GreenTree tăng trở lại kể từ cuối tháng 10 do quốc gia này nới lỏng các hạn chế phòng ngừa COVID-19.

Theo Shanghai Daily, China Southern Airlines ở Quảng Châu nối lại đồng thời mở thêm 48 đường bay khứ hồi tại 12 quốc gia. Còn Spring Airlines ở Thượng Hải nối lại 24 đường bay quốc tế.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Hong Kong sẽ tặng 500.000 vé máy bay miễn phí năm 2023
Peru gỡ bỏ quy định đi lại phòng chống COVID-19 và mở cửa du lịch
Nhật Bản mở cửa trở lại hoàn toàn từ 11.10
Úc mở cửa cho du khách tiêm vaccine đầy đủ từ 21.2