Kinh doanh

Adani Group chi 10,5 tỉ USD mua lại chi nhánh Holcim ở Ấn Độ

Công ty của tỉ phú Ấn Độ Gautam Adani chi 10,5 tỉ USD mua lại chi nhánh của nhà sản xuất vật liệu xây dựng Thụy Sĩ Holcim Group tại Ấn Độ.

Share
this:

Adani Group sẽ mua lại 63,11% cổ phần của Ambuja Cement, chi nhánh của Holcim ở Ấn Độ. Holcim cũng đang giữ 50,05% lợi ích và 4,48% cổ phần trực tiếp trong công ty con ACC Ltd. Cả Ambuja và ACC đều là những công ty sản xuất xi măng ở Ấn Độ được đặt tại Mumbai.

Thỏa thuận này dự kiến sẽ hoàn tất vào nửa cuối năm 2022, tùy thuộc vào phê duyệt của chính quyền địa phương và sẽ trở thành nhà sản xuất xi măng lớn thứ hai của Adani India.

Nhà sản xuất vật liệu xây dựng Thụy Sĩ Holcim Group. Ảnh: Holcim/Forbes

Hai công ty Ambuja và ACC sở hữu tổng cộng 31 địa điểm sản xuất xi măng và 78 nhà máy bê tông trộn sẵn với 10.700 nhân viên ở Ấn Độ, theo thông cáo chung.

Tỉ phú Ấn Độ Gautam Adani thành người giàu nhất châu Á

“Chúng tôi nhận ra các hoạt động của Ambuja và ACC sử dụng nhiều năng lượng, do đó khi kết hợp với khả năng sản xuất điện tái tạo, chúng tôi đạt được bước khởi đầu lớn trong hành trình khử cacbon vốn bắt buộc thực hiện trong ngành công nghiệp ở Ấn Độ,” Gautam Adani, người sáng lập và chủ tịch của Adani Group, cho biết trong thông cáo.

Adani sở hữu khối tài sản trị giá hơn 103 tỉ USD, theo danh sách Tỉ phú theo thời gian thực của Forbes, giúp ông trở thành người giàu thứ sáu trên thế giới. Ông cũng là người có tài sản tăng thêm nhiều thứ ba trong danh sách Tỉ phú năm ngoái.

Biên dịch: Gia Nhi