Doanh nghiệp

Zilingo cách chức giám đốc truyền thông trong khi kiểm toán nội bộ

Zilingo – startup công nghệ thời trang nổi tiếng do Temasek Holdings ở Singapore và Sequoia Capital India đầu tư – cách chức giám đốc truyền thông của công ty khi diễn ra kiểm toán nội bộ.

Share
this:

Naushaba Salahuddin, người phụ trách truyền thông đối ngoại cho công ty ở Singapore, bị buộc ngừng sử dụng tài khoản email Zilingo cũng như tài khoản email quan hệ công chúng của công ty vào ngày 27.4, theo email được Forbes Asia xem.

Ban giám đốc thông báo Salahuddin – bị cấm sử dụng nền tảng truyền thông nội bộ của Zilingo – gửi email đến bên thứ ba gây bất lợi cho công ty. Zilingo không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vấn đề này.

Naushaba Salahuddin (trái) và Ankiti Bose tham dự lễ kỷ niệm “Bloomberg 50” tại thư viện Morgan vào ngày 09.12.2019 ở thành phố New York. Ảnh: Jemal Countess/Getty Images for Bloomberg/ Forbes

Động thái trên của ban giám đốc được thực hiện khi Zilingo dự kiến trong tuần này sẽ kết thúc kiểm toán nội bộ đang diễn ra.

Vòng gọi vốn trị giá 200 triệu USD do Goldman Sachs thực hiện hồi tháng 2 khiến nhà đầu tư đưa ra nhiều nghi vấn về cách thức startup ghi nhận doanh thu từ khách hàng.

Zilingo cho biết những nhà đầu tư lớn của công ty ủy quyền cho ban giam đốc ngừng vị trí CEO của người đồng sáng lập Ankiti Bose trong khi chờ kết quả kiểm toán.

“Bất kỳ nghi vấn nào về sự thay đổi trong ban giám đốc đều là suy đoán và quá sớm trong giai đoạn này,” theo thông cáo của công ty trong ngày 20.4.

Temasek – một trong những cổ đông lớn nhất của Zilingo – trước đó đồng tình thực hiện điều tra. “Chúng tôi mong đợi các công ty trong danh mục đầu tư tuân thủ những quy định về quản trị và các quy tắc ứng xử cũng như đạo đức,” Temasek cho biết vào tháng 4.2022. “Do đó, chúng tôi ủng hộ cuộc điều tra của ban giám đốc về đơn khiếu nại để nâng cao hiệu quả trong quản trị cũng như bảo vệ lợi ích của công ty.”

Zilingo được Bose cùng với Dhruv Kapoor, giám đốc công nghệ kiêm giám đốc sản phẩm của Zilingo đồng sáng lập vào năm 2015. Bộ đôi này nằm trong danh sách 30 Under 30 Châu Á của Forbes trong năm 2018, gần một năm trước khi Zilingo huy động được 226 triệu USD từ Sequoia Capital, Temasek và Burda Principal và định giá công ty 970 triệu USD.

Nếu công ty huy động thành công thêm 200 triệu USD trong năm nay, mức định giá của Zilingo được nâng lên hơn 1 tỉ USD, nằm trong nhóm startup nổi tiếng ở Singapore trở thành kỳ lân trong năm qua.

Công ty tăng trưởng trong nhiều năm từ một nền tảng cho các doanh nghiệp thành công ty bán sản phẩm đến người tiêu dùng ở Đông Nam Á thông qua thị trường B2B kết nối người mua với người bán trên khắp thế giới.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Nhà bán lẻ thời trang Trung Quốc Shein được định giá 100 tỉ USD
Rebecca Minkoff quay trở lại vũ trụ ảo với bộ sưu tập NFT trong Tuần lễ thời trang Crypto
Amazon đóng 68 cửa hàng, tập trung kinh doanh tạp hóa và thời trang