Kinh doanh

WeightWatchers mua lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên về giảm cân

WeightWatchers muốn tăng doanh thu từ trào lưu dùng thuốc Ozempic để giảm cân nên mua lại Sequence.

Share
this:

WW International Inc.—thường gọi là WeightWatchers— đã mua dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa với giá hơn 100 triệu USD, với mục tiêu tăng doanh thu từ nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng sử dụng thuốc trị đái tháo đường Ozempic như loại thuốc giúp giảm cân. Ozempic được dùng phổ biến, gây ra nhiều tranh luận về đạo đức giữa các chuyên gia y tế.

WW hi vọng hoàn tất thỏa thuận mua công ty chăm sóc sức khỏe từ xa chuyên về giảm cân Sequence. Công ty có khoảng 24.000 người đăng ký trả 99 USD/tháng vào cuối tháng 6.

Thuốc trị đái tháo đường Ozempic (semaglutide) do công ty dược phẩm Đan Mạch Novo Nordisk sản xuất. Ảnh: JOEL SAGET/AFP via Getty Images/Forbes

Sequence nổi tiếng về việc kết nối khách hàng với bác sĩ có thể kê đơn thuốc như Wegovy và Ozempic để giảm cân, được mệnh danh là “bí mật tệ nhất ở Hollywood” cho giảm cân đồng thời trở thành trào lưu phổ biến trên mạng xã hội.

WW đồng ý trả 65 triệu USD tiền mặt và 35 triệu USD bằng cổ phiếu mới phát hành cho chủ sở hữu của Sequence, cùng với hai đợt nữa trị giá 16 triệu USD tiền mặt được thanh toán vào ngày kỷ niệm đầu tiên cũng như thứ hai của thỏa thuận.

Cổ phiếu của công ty tăng hơn 13,4% trong phiên giao dịch ngoài giờ lên 4,39 USD.

“Thật sự cảm thấy hào hứng về hiệu quả sức khỏe những loại thuốc này mang lại,” CEO Sima Sistani của WW nói với Wall Street Journal.

Bác sĩ ngày càng kê đơn các loại thuốc trị tiểu đường dạng tiêm như Ozempic để giảm cân mặc dù không ghi nhãn tác dụng này hoặc chưa được phê duyệt. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu thuốc dành cho bệnh nhân đái tháo đường, những người dựa vào chúng để giảm lượng đường trong máu, trong khi nhiều bác sĩ cũng lo ngại rằng chúng có thể bị bệnh nhân mắc chứng rối loạn ăn uống hoặc người đang mong muốn giảm cân trong thời gian ngắn lạm dụng. 

Ozempic và các thuốc nhãn hiệu tương tự thường được gọi là semaglutide, có tác dụng tăng cường insulin đồng thời giúp người dùng cảm thấy no lâu hơn. Ozempic chưa được phê duyệt dùng để giảm cân, mặc dù Wegovy liều cao hơn dành cho một số người thừa cân. 

Theo hướng dẫn, những người béo phì hoặc những người thừa cân có chỉ số khối cơ thể ít nhất 27 và mắc một hoặc nhiều bệnh liên quan đến cân nặng như huyết áp cao hoặc bệnh đái tháo đường Type 2 hạn chế sử dụng Wegovy. 

Nghiên cứu đăng trên The New England Journal of Medicine vào năm 2021 cho thấy những người dùng Ozempic giảm lượng calo nạp vào đồng thời tập thể dục thường xuyên giảm trung bình 14,9% trọng lượng cơ thể trong 68 tuần, nhiều hơn so với tỉ lệ 2,4% của nhóm dùng giả dược.

WeightWatchers đổi tên thành WW vào năm 2018 để chuyển hướng chuyên về “sức khỏe” thay vì chỉ giảm cân. Công ty cũng giảm sử dụng thuật ngữ tập trung vào cân nặng như “chế độ ăn kiêng.” 

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Chuyên gia khuyến cáo về mối nguy hại mới từ chất ngọt nhân tạo