Doanh nghiệp

UOB đầu tư 375 triệu USD xây dựng trung tâm công nghệ

UOB đầu tư 375 triệu USD xây dựng trung tâm công nghệ để đẩy mạnh hoạt động của ngân hàng ở khắp Đông Nam Á.

Share
this:

Ngày 18.4, United Overseas Bank – do tỉ phú ngân hàng, bất động sản Wee Cho Yaw nắm quyền kiểm soát– cho biết sẽ đầu tư 500 triệu SGD (375 triệu USD) để xây dựng một trung tâm công nghệ và đổi mới ở thị trấn Punggol phía đông bắc Singapore nhằm hỗ trợ hoạt động của ngân hàng trên khắp Đông Nam Á.

Trung tâm rộng 2.787ha sẽ nằm trong khu kỹ thuật số Punggol Digital District, do công ty bất động sản công nghiệp Jurong Town Corp. phát triển. Trung tâm sẽ có khoảng 3.000 nhân viên đảm nhận những công việc liên quan đến công nghệ, đổi mới sáng tạo cũng như kỹ thuật số khi hoàn thành vào cuối năm 2026.

Wee Ee Cheong, CEO của United Overseas Bank Ltd. (UOB), tham dự họp báo tại Singapore, trong ngày 22.2.2019. Ảnh: Ore Huiying / Bloomberg © 2019 BLOOMBERG FINANCE LP/Forbes

UOB đã và đang đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ kỹ thuật số. Đầu tuần này, ngân hàng hợp tác với Lazada thuộc tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc để phát triển dịch vụ thanh toán lẫn tài chính trên khắp các thị trường chính ở Đông Nam Á.

“Khoản đầu tư này củng cố cam kết phát triển thị trường cốt lõi Singapore, đồng thời hỗ trợ khách hàng ở Singapore cũng như khắp ASEAN trong hành trình sử dụng ngân hàng kỹ thuật số,” Wee Ee Cheong, phó chủ tịch kiêm CEO của UOB, cho biết trong thông cáo. “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với hệ sinh thái sôi động của các đối tác ở đây để thúc đẩy hoạt động đổi mới, xây dựng nhân tài cũng như phát triển bền vững.” Ee Cheong là con trai lớn của Wee Cho Yaw, chủ tịch danh dự của UOB.

Khoản đầu tư của ngân hàng này để xây dựng trung tâm công nghệ Punggol diễn ra khi UOB đẩy mạnh hoạt động ở khắp Đông Nam Á sau khi mua lại nhượng quyền thương mại bao gồm mảng kinh doanh ngân hàng bán lẻ cùng với thẻ tín dụng của Citibank tại Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam với giá 4,9 tỉ SGD.

Thỏa thuận được công bố lần đầu vào tháng 1.2022, giúp tăng gấp đôi số lượng khách hàng của UOB lên hơn 5 triệu, đồng thời góp phần thúc đẩy lợi nhuận. Lợi nhuận ròng của ngân hàng tăng 18% lên mức kỷ lục 4,8 tỉ SGD vào năm ngoái.

Wee Khiang Cheng, cha của Wee Cho Yaw đồng sáng lập UOB vào năm 1935 với tên gọi United Chinese Bank. Ngoài quyền kiểm soát trong ngân hàng, Wee, 94 tuổi, còn nắm giữ số lượng cổ phần đáng kể trong các công ty bất động sản bao gồm UOL Group và Kheng Leong. Với khối tài sản ròng trị giá 6,8 tỉ USD, ông được xếp ở vị trí thứ 9 trong danh sách 50 người giàu nhất Singapore được công bố hồi tháng 9 năm ngoái.

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

UOL bán hết 98% căn hộ trong bối cảnh lãi suất vay ở Singapore tăng
UOL Group đầu tư vào dự án căn hộ lâu năm ở ngoại ô Singapore