Doanh nghiệp

Ứng dụng kiểm thử Kobiton huy động thành công 12 triệu USD

1 năm trước
Tác giả Giang Lê

Share
this:

Tính đến đầu năm 2021, công ty đã đạt mốc hơn 50.000 người dùng trên toàn cầu, tăng gấp ba kể từ vòng gọi vốn đầu tiên.

Kobiton, nền tảng hỗ trợ kiểm thử trên thiết bị di động, công bố huy động thêm vốn từ quỹ Panoramic Ventures, Fulcrum Equity Partners và một khoản vay từ ngân hàng Silicon Valley. 

Khoản vốn được rót trực tiếp từ các nhà đầu tư hiện tại của Kobiton nhằm đẩy nhanh quá trình phát triển hệ sinh thái sản phẩm, tăng cường thêm các tính năng, hỗ trợ nhiều đối tượng người dùng: kỹ sư kiểm thử, thiết kế và lập trình, từ đó góp phần tăng năng lực cạnh tranh của Kobiton trên thị trường. 

“Khoản đầu tư cho phép chúng tôi đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và mở rộng phạm vi tiếp cận thị trường, đồng thời đây cũng là một tín hiệu tích cực từ các nhà đầu tư hiện tại,” ông Kevin Lee, giám đốc điều hành Kobiton cho biết trong thông cáo.

Ảnh: KMS cung cấp.

Theo ông Jim Douglass, đại diện Fulcrum Equity Partners, việc tương tác với khách hàng được dự đoán sẽ phát triển theo chiều hướng đa trải nghiệm trong tương lai và nền tảng di động là yếu tố cốt lõi đáp ứng xu hướng này. “Đó là lý do chúng tôi tiếp tục hành trình phát triển cùng Kobiton,” ông chia sẻ.

Sáng lập năm 2016 bởi đội ngũ lãnh đạo và kỹ sư người Việt của công ty KMS Technology, Kobiton là nền tảng kiểm thử phần mềm chuyên biệt trên thiết bị di động, sử dụng thiết bị thực và giải pháp tự động hoá, hỗ trợ khách hàng kiểm thử ứng dụng nhanh chóng. Các khách hàng của Kobiton đáng chú ý như IBM, Coca Cola đến Uber. Hiện công ty có hơn 120 nhân viên đang làm việc tại Việt Nam và Atlanta (Mỹ).

Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ AI cùng với việc sáp nhập cùng Mobile Labs, Kobiton đã đạt mức tăng trưởng 250% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến đầu năm 2021, công ty đã đạt mốc hơn 50.000 người dùng trên toàn cầu, tăng gấp ba kể từ vòng gọi vốn đầu tiên, theo thông tin tự bạch. Gần đây nhất vào tháng 11.2020, công ty nhận thêm khoản đầu tư 14 triệu USD và thâu tóm công ty Mobile Labs của Mỹ.

Fulcrum Equity Partners có trụ sở tại Atlanta, quản lý danh mục hơn 500 triệu USD. Quỹ tập trung hỗ trợ các công ty trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, công nghệ y tế, cung cấp dịch vụ phần mềm B2B và các dịch vụ hỗ trợ công nghệ. Khoản đầu tư ban đầu của Fulcrum thường dao động từ 3-15 triệu USD nhằm hỗ trợ các nhu cầu như tăng trưởng nội bộ, mua lại, thoái vốn, thanh khoản cho cổ đông và tái cấp vốn.