Doanh nghiệp

KMS vận hành trung tâm phát triển phần mềm KMS Healthcare

1 năm trước
Tác giả Tuyết Ân

KMS Technology hôm 30.9 ra mắt trung tâm KMS Healthcare tại Việt Nam, tập trung vào dịch vụ và sản phẩm phần mềm cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế.

Share
this:

KMS Healthcare với đội ngũ hơn 400 kỹ sư và chuyên viên phát triển phần mềm sẽ tập trung cung cấp các giải pháp kỹ thuật và ứng dụng phần mềm cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế.

Trước khi thành lập trung tâm chuyên biệt này, KMS Technology đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò phát triển phần mềm và cung cấp các dịch vụ – giải pháp trong lĩnh vực healthcare cho các đối tác toàn cầu. KMS Healthcare hiện đang làm việc với gần 50 nền tảng tích hợp, cung cấp dịch vụ cho 334 triệu bệnh nhân và hơn 100 triệu lượt khám bệnh tại thị trường Hoa Kỳ.

KMS Healthcare chính thức ra mắt sáng 30.9, với hai văn phòng tại TP.HCM và Đà Nẵng.

Ông Mikael Ohman, giám đốc điều hành KMS Healthcare cho biết việc mở trung tâm tại Việt Nam hướng đến thị trường health-tech toàn cầu nhiều tiềm năng với quy mô hiện đến 300 tỉ USD với mức tăng trưởng hơn 20% mỗi năm. Công nghệ phần mềm ảnh hưởng đến mọi khâu chăm sóc sức khỏe, từ đặt lịch khám bệnh, hồ sơ bệnh án, hình ảnh, thiết bị đến phân tích và liên kết dữ liệu hỗ trợ chẩn đoán bệnh.

“Chúng tôi đặt mục tiêu 1.000 chuyên viên phát triển phần mềm trong tương lai gần đồng thời có kế hoạch khai thác thị trường Việt Nam, nơi có nền kinh tế đang phát triển, có nhiều cơ hội cho các công ty dịch vụ phần mềm, chúng tôi xác định đây là chiến lược tối ưu để ứng dụng giải pháp công nghệ vào lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe,” ông nói.

Thành lập năm 2009, KMS Technology hiện là một trong những công ty phát triển phần mềm có quy mô hàng đầu tại Việt Nam với 1.500 nhân viên cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm có trụ sở tại Hoa Kỳ với các trung tâm phát triển chính tại Việt Nam.

Ông Phong Bùi, giám đốc quốc gia tại Việt Nam của KMS Healthcare, cho biết mục tiêu tăng trưởng kinh doanh hơn 20% mỗi năm và phát triển đội ngũ 1.000 kỹ sư lập trình và chuyên viên phát triển dịch vụ cho khách hàng tại Mỹ trong tương lai gần.

Sáng nay KMS Healthcare cũng ký ghi nhớ hợp tác với đại học Fulbright Việt Nam trong các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ giáo dục và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp. Thông qua các dữ liệu và báo cáo chuyên ngành, KMS hỗ trợ trường phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

———————————————

Xem thêm:
KMS Technology: Vườn ươm công nghệ
Ứng dụng kiểm thử Kobiton huy động thành công 12 triệu USD
Nadiah Wan đưa TMC Life Sciences thành công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực
Thị trường ứng dụng AR và VR trong chăm sóc sức khỏe ước đạt 9,7 tỉ USD
Google Ventures đẩy mạnh đầu tư vào chăm sóc sức khỏe