Doanh nghiệp
BrandConnect | Brand Contributor

Hapacol – 20 năm đồng hành cùng sức khỏe người Việt

8 tháng trước

20 năm qua Hapacol đã trở thành “người bạn” trên hành trình phát triển của các bé và tạo dựng chỗ đứng vững chắc cho thương hiệu.

Share
this:

Kể từ khi hình thành và phát triển, những nhà sáng lập công ty Dược Hậu Giang luôn trăn trở cách thay đổi hương vị và trải nghiệm thuốc đắng cho trẻ nhỏ. Sau quá trình dài miệt mài nghiên cứu, năm 2004 các dược sĩ phát triển thành công thuốc gói hạ sốt sủi bọt mùi cam, vị ngọt mang tên Hapacol.

Loại thuốc này không chỉ chấm dứt nỗi ám ảnh thuốc đắng của trẻ mà còn tan nhanh, không cần khuấy, không cần nghiền vỡ, giúp ba mẹ tiện lợi và an tâm hơn khi cần hạ sốt cho con.

Năm 2005, Hapacol cho trẻ em bắt đầu được đưa vào phục vụ thuốc khám chữa bệnh tại mọi bệnh viện. Kể từ đó, những sản phẩm thuốc hạ sốt Hapacol 80, Hapacol 150, Hapacol 250… được sản xuất phù hợp với thể trọng của trẻ, giúp bác sĩ thuận tiện kê đơn và các ông bố vụng về cũng dễ dàng dỗ em bé uống.

Hapacol là thuốc gói hạ sốt sủi bọt có mùi cam, vị ngọt đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: Dược Hậu Giang

Sau 20 năm, thuốc gói Hapacol được xuất khẩu thành công sang Malaysia, Indonesia, Philippines… nhằm thay thế thói quen sử dụng siro hạ sốt cho trẻ tại những thị trường này.

Ngoài thuốc gói cho trẻ em, năm 2005 Hapacol còn đi đầu trong việc mang đến hàm lượng 650mg paracetamol đáp ứng nhu cầu điều trị cho người lớn, tiếp sức các bậc cha mẹ vượt qua những cơn đau đầu, mệt mỏi, cảm sốt, hắt hơi…

Viên uống đầu tiên chứa 650mg paracetamol phù hợp hơn với tầm vóc cao lớn của người Việt trong thời đại mới so với liều 500mg paracetamol duy nhất thời điểm đó. Với thành phần chính paracetamol, Hapacol ngày nay đã làm đầy danh mục đa dạng 23 dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. 

Sản phẩm còn được cải thiện về hàm lượng khoa học kỹ thuật cao, liên tục cập nhật các tiêu chuẩn cao nhất hiện hành. Nếu năm 2006 nâng lên chuẩn GMP-WHO thì đến 2019 đạt chuẩn PIC/S-GMP và Japan-GMP. Chứng nhận Japan-GMP hiện được áp dụng cho dây chuyền viên nén, viên nén bao phim và sắp tới đây là dây chuyền sủi bọt.

Hapacol 650 – sản phẩm giảm đau hạ sốt đầu tiên chứa 650 mg paracetamol tại Việt Nam. Ảnh: Dược Hậu Giang

Luôn đầu tư cho dòng thuốc thiết yếu Hapacol, Dược Hậu Giang mong muốn mọi gia đình Việt đều sẽ được dùng thuốc chuẩn quốc tế với giá phải chăng, dù mua qua kênh bệnh viện hay hệ thống phân phối gần 30.000 nhà thuốc ở khắp 63 tỉnh thành.

Thực tế, dù không mong muốn, mỗi chúng ta đều cần sử dụng thuốc chứa paracetamol ít nhất vài lần trong đời để đối phó với những cơn đau, cảm, sốt từ lúc bé tới khi trưởng thành. Hai thập niên đưa dòng thuốc thiết yếu này trở nên thân thiện và tiện dụng với tất cả mọi người là hành trình miệt mài, cẩn trọng và đầy cảm xúc của Hapacol.

Hapacol dành cho cả gia đình, giúp các thành viên khỏe mạnh hơn và tận hưởng trọn vẹn thêm những phút giây sum vầy.