Doanh nghiệp

Uber hợp tác với Optum để giúp chi trả phúc lợi bổ sung

9 tháng trước
Tác giả Bruce Japsen

Uber Health sẽ hợp tác với mảng kinh doanh dịch vụ sức khỏe Optum của UnitedHealth Group để giúp chi trả phúc lợi bổ sung như gọi xe và giao hàng hóa dễ dàng hơn cho người cao tuổi thông qua ứng dụng Uber.

Share
this:

“Uber chấp nhận thanh toán qua thẻ chăm sóc sức khỏe, bao gồm tài khoản chi tiêu y tế (HSA) và thẻ chi tiêu linh hoạt (FSA),” Optum và Uber cùng cho biết trong hội thảo HLTH 2023 ở Las Vegas. “Lựa chọn thanh toán này có thể được sử dụng để trả phí cho dịch vụ gọi xe đi khám chữa bệnh hoặc đặt mua thuốc không kê đơn và thực phẩm chức năng.”

UnitedHealth là một trong những công ty tư nhân lớn ở Hoa Kỳ cung cấp các chương trình bảo hiểm Medicare Advantage cho người cao tuổi và thuộc mạng lưới nhà cung cấp của công ty bảo hiểm y tế bao gồm hàng ngàn nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và dịch vụ thanh toán Optum.

Uber Health sẽ hợp tác với Optum của UnitedHealth Group để giúp chi trả phúc lợi bổ sung như gọi xe và giao hàng hóa dễ dàng hơn cho người cao tuổi thông qua ứng dụng Uber. Ảnh: Uber/ Forbes

“Người tiêu dùng tốn rất nhiều thời gian lẫn công sức để tìm hiểu những gì được chi trả trong chương trình bảo hiểm và cách tốt nhất để được chi trả. Mối quan hệ hợp tác mới giữa chúng tôi với Optum sẽ giúp thay đổi những điều này,” Caitlin Donovan, tổng giám đốc Uber Health toàn cầu, cho biết.

Hiện mảng kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Uber thêm sản phẩm không kê đơn và thực phẩm chức năng khi những khách hàng của công ty bảo hiểm y tế được chi trả nhiều hơn cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Đặc biệt, trong thời kỳ đại dịch COVID-19, nhiều chương trình Medicare Advantage đã bắt đầu chi trả cho các dịch vụ mới như cung cấp bữa ăn cho những người cao tuổi buộc phải ở trong nhà và không thể hoặc không muốn mạo hiểm để mua sản phẩm hay thực phẩm hỗ trợ sức khỏe.

Hầu hết các công ty bảo hiểm y tế đều tiếp tục cung cấp những dịch vụ này vì nhận thấy giá trị dành cho khách hàng. Trong những năm gần đây, họ cũng đưa dịch vụ gọi xe vào hầu hết các chương trình phúc lợi sức khỏe như một cách để đảm bảo khách hàng đến khám bệnh đúng hẹn.

Trong thời gian đầu, cả hai công ty sẽ cung cấp dịch vụ thanh toán cho những khách hàng trong chương trình bảo hiểm y tế Medicare Advantage. “Sau đó công ty dự kiến sẽ cung cấp dịch vụ này cho những đối tượng trong chương trình Medicaid và các chương trình bảo hiểm thương mại,” Uber cho biết trong thông cáo.

“Đây là lần đầu tiên thẻ phúc lợi Medicare Advantage được tích hợp hoàn toàn vào ứng dụng của công ty công nghệ cung cấp dịch vụ vận chuyển, hàng tạp hóa và sản phẩm không cần kê đơn,” Donovan nói.

“Các phương thức thanh toán liền mạch của Optum kết hợp với mạng lưới bán lẻ, tạp hóa theo yêu cầu của Uber Health để tăng mức độ hưởng phúc lợi bổ sung cũng như trải nghiệm khách hàng và từ đó có thể cải thiện sức khỏe tốt hơn.”

Biên dịch: Gia Nhi

————————

Xem thêm:

Uber Eats chấp nhận “tem phiếu thực phẩm” từ năm 2024
Uber nhảy vào lĩnh vực quảng cáo, đánh đổi sự hài lòng của khách hàng cho lợi ích cổ đông
Uber và Nuro hợp tác triển khai robot giao hàng tự động tại Mỹ