Doanh nghiệp

Centene sẽ bán những bệnh viện ở Anh, tập trung vào thị trường Hoa Kỳ

9 tháng trước
Tác giả Bruce Japsen

Centene sẽ bán nhà điều hành bệnh viện ở Anh với giá 1,2 tỉ USD do công ty bảo hiểm sức khỏe này muốn tập trung đẩy mạnh hoạt động kinh doanh các chương trình bảo hiểm y tế chính của Hoa Kỳ như Obamacare, Medicaid và Medicare Advantage.

Share
this:

Ngày 28.8, Centene cho biết công ty ký thỏa thuận để bán Circle Health Group, một trong những nhà điều hành bệnh viện lớn nhất ở Anh cho PureHealth, hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe lớn ở Trung Đông. Dự kiến thương vụ này sẽ hoàn tất vào quý 1.2024.

Tòa nhà của Centene Corporation ở Clayton, Mo, Hoa Kỳ. Centene sẽ bán Circle Health Group cho PureHealth. Ảnh: AP Photo/Jeff Roberson, File/ Forbes

“Giao dịch này đánh dấu cột mốc quan trọng khác để xem lại danh mục đầu tư của chúng tôi đồng thời cho thấy động lực để tiếp tục thực hiện kế hoạch tạo ra giá trị,” CEO Sarah London của Centene cho biết.

Đây là đợt thoái vốn mới nhất của Centene. Công ty đã bán bớt một số đơn vị khác ở châu Âu để tập trung nhiều hơn vào Hoa Kỳ và đầu năm nay đã ngừng đầu tư vào nền tảng trí tuệ nhân tạo.

Centene bán nhiều loại bảo hiểm y tế được chính phủ trợ cấp bao gồm Obamacare. Hiện công ty đang đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt ở các thị trường này nên công ty tăng cường tập trung vào hoạt động kinh doanh trên.

Circle Health điều hành hơn 50 bệnh viện ở khắp nước Anh và được Centene mua lại vào tháng 7.2021 sau hai năm Centene đầu tư vào công ty. Centene bắt đầu rót vốn vào công ty hồi năm 2019, khi đó Michael Neidoff còn giữ vị trí giám đốc điều hành. Năm ngoái, ông đã nghỉ hưu và London kế nhiệm vào tháng 3.2022.

“Circle Health là một công ty cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sáng tạo đóng vai trò lớn trong việc giúp bệnh nhân ở Anh được hưởng lợi,” London cho biết. “Chúng tôi tin rằng công ty sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp cho bệnh nhân khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc chất lượng cao đồng thời tăng hiệu quả điều trị cho hệ thống khám chữa bệnh của Pure Health.”

Biên dịch: Gia Nhi

———————-

Xem thêm:

CVS Health báo cáo lợi nhuận đạt hơn 2 tỉ USD
Kaiser Permanente sẽ mua Geisinger Health để mở rộng dịch vụ chăm sóc y tế
Elevance Health báo cáo lợi nhuận quý 1 đạt gần 2 tỉ USD