Kinh doanh

Elevance Health đạt lợi nhuận cao đến gần 1,7 tỉ USD trong quý 2

Elevance Health công bố lợi nhuận quý 2 đạt gần 1,7 tỉ USD do công ty bảo hiểm sức khỏe (trước đây có tên Anthem) đa dạng danh mục kinh doanh trong quản lý phúc lợi nhà thuốc và y tế.

Share
this:

Ngày 20.7, Elevance Health, công ty vận hành một loạt các sản phẩm bảo hiểm y tế thương mại và chính phủ bao gồm các chương trình Blue Cross và Blue Shield ở 14 tiểu bang tại Mỹ, báo cáo lợi nhuận ròng trong quý 2 đạt 1,65 tỉ USD, tương đương 6,79 USD/cổ phiếu. Doanh thu đạt 38,6 tỉ USD, tăng gần 14% so với khoản doanh thu 32,8 tỉ USD trong năm ngoái.

Công ty bảo hiểm sức khỏe Anthem đổi tên thành Elevance Health. Ảnh: Getty Images/Forbes

Số người tham gia các chương trình bảo hiểm sức khỏe của công ty đạt 47,1 triệu trong ngày 30.6.2022, tăng thêm 2,7 triệu, tương đương 6,1% so với năm ngoái. Số người tham gia tăng phần lớn do công ty hợp tác với các bang để cung cấp bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho những người đủ điều kiện. Trong đó, số lượng tham gia bảo hiểm trong chương trình Medicaid tăng thêm 1,6 triệu. Những công ty bảo hiểm như Elevance Health hợp tác với các bang để cung cấp bảo hiểm cho những người Mỹ có thu nhập thấp thông qua chương trình Medicaid.

Hoạt động kinh doanh quản lý phúc lợi nhà thuốc IngenioRx của Elevance Health cũng đang tăng trưởng tốt, với “lợi nhuận” đạt 479 triệu USD trong quý 2 năm 2022, “tăng thêm 74 triệu USD so với 405 triệu USD trong quý 2 năm 2021”, theo báo cáo lợi nhuận của công ty. “Lợi nhuận tăng do công ty điều chỉnh mục tiêu, chiến lược và thay đổi tên, số lượng toa thuốc cao hơn cũng như tăng trưởng số lượng người tham gia chương trình tích hợp phúc lợi y tế và thuốc.”

Dựa vào lợi nhuận và mức tăng trưởng trong quý 2, Elevance Health quyết định đặt mục tiêu tài chính cao hơn cho những tháng cuối năm 2022. Cụ thể, công ty kỳ vọng lợi nhuận ròng sẽ tiếp tục tăng nếu cổ phiếu giao dịch ở “mức cao hơn 28,70 USD/cổ phiếu.” Trước đó, công ty dự báo giá cổ phiếu đạt ở mức cao hơn 28,40 USD/cổ phiếu.  

“Kiên quyết thực hiện theo chiến lược, cân đối và đa dạng hóa danh mục kinh doanh giúp chúng tôi có thể tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý 3, và đạt được mục tiêu lợi nhuận đề ra trong năm nay,” chủ tịch kiêm CEO Gail K. Boudreaux của Elevance Health cho biết.

“Gần đây chúng tôi đổi tên thành Elevance Health và thương hiệu, nhờ đó thúc đẩy sự chuyển đổi cũng như trở thành một đối tác đáng tin cậy trong ngành bảo hiểm sức khỏe. Ngoài ra, chúng tôi đang đa dạng hoạt động kinh doanh để duy trì được vị thế cho dù trong bất cứ môi trường kinh doanh nào,” Boudreaux cho biết thêm.

“Chúng tôi có vị thế đặc biệt tốt để tiếp tục tăng trưởng trong tương lai do luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như người tiêu dùng.”

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm:

Bảo hiểm lên trực tuyến
VinaCapital Ventures rót vốn vào startup công nghệ bảo hiểm Global Care